Meghan bị tố cáo nói dối việc tự kiếm tiền đóng học

26/10/2018 - 13:32 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin
Meghan phát biểu trong chuyến thăm tới một trường đại học ở Fiji hôm 24/10. Ảnh: PA. 

Meghan phát biểu trong chuyến thăm một trường đại học ở Fiji hôm 24/10. Ảnh: PA

Hôm 24/10, vợ chồng Hoàng tử Harry sánh vai nhau tới Đại học South Pacific nhân chuyến thăm đảo Fiji. Trước nhiều bạn sinh viên trẻ, Nữ công tước xứ Sussex lần đầu có bài phát biểu với tư cách thành viên hoàng gia tại khuôn viên trường. 

"Nhờ có các học bổng, những chương trình hỗ trợ tài chính và số tiền kiếm được từ một công việc trong trường, tôi mới có đủ tiền đóng học phí và tiếp tục những năm tháng đại học. Và mỗi nỗ lực đó đều hoàn toàn có ích và xứng đáng", Meghan phát biểu. 

Tuy nhiên, ngay sau bài phát biểu của nàng dâu hoàng gia, chị gái cùng cha khác mẹ của cô, Samantha Markle, lập tức đăng một dòng trạng thái lên Twitter, chỉ trích Meghan là "kẻ nói dối" và "ảo tưởng", đồng thời bác bỏ những tuyên bố của cô. 

"Bố chúng tôi mới là người trả học phí đại học cho Meghan. Cô ấy đã quên mất phần quan trọng nhất trong bài phát biểu, chúng tôi vẫn còn giữ hóa đơn để làm bằng chứng. Tôi yêu em gái mình nhưng điều này thật nực cười. Em không thể nói vậy được, Meg! Thật quá vô lý", Samantha viết. 

Samantha Markle (pictured with a younger Meghan getting her college degree) said their father Thomas paid for Meghans tuition, when her speech implied she relied solely on scholarships

Meghan đến dự lễ tốt nghiệp của chị gái cùng cha khác mẹ Samantha Markle khi mối quan hệ của hai người vẫn còn khá tốt đẹp. Ảnh: Twitter

Trước đó, ông Thomas Markle, bố của Meghan, từng khẳng định ông cho cô học trường tư thục từ mẫu giáo trở đi và trong thời gian cô là sinh viên trường Northwestern, mỗi năm ông đóng 30.000 USD tiền học phí, được trích từ số tiền 750.000 USD mà ông trúng xổ số. 

Ông Markle, một cựu đạo diễn ánh sáng Hollywood, cũng tự hào chưa bao giờ hỏi xin tiền con gái dù ông từng gặp khó khăn về tài chính do mất phần lớn số tiền trúng số trong một thương vụ làm ăn.