Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt

Thời trang 04/03/2021 - 08:57

Mặt tròn hợp với tóc rẽ ngôi giữa, còn khuôn mặt hình trái tim hợp với tóc rẽ ngôi lệch.

Mặt tròn

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 1

Kiểu mặt này có chiều rộng và chiều dài xấp xỉ nhau; xương hàm và cằm khá tròn. Sự đối xứng này làm cho tóc rẽ mái giữa kết hợp hoàn hảo với các nét mềm mại trên khuôn mặt. Những cô nàng mặt tròn có thể lựa chọn kiểu tóc này như một mẹo nhỏ để khuôn mặt trông dài và nhỏ hơn.

Mặt vuông

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 2

Con gái sở hữu khuôn mặt vuông với trán, xương gò má và xương hàm có chiều rộng tương đương nhau thường có các nét góc cạnh, sắc sảo. Với những người này, đường rẽ mái lệch sang một bên là cách hiệu quả giúp làm mềm mại các nét của họ. Khuôn mặt trông sẽ dài hơn và có tỷ lệ hài hòa hơn. Nếu thích để tóc mái , các nàng có thể hất tóc mái sang một bên để làm giảm sự góc cạnh của khuôn mặt.

Mặt trái tim

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 3

Trán là phần lớn nhất và rộng nhất trên khuôn mặt trái tim. Bắt đầu từ trán, khuôn mặt thu hẹp dần về phía cằm nhọn. Đây là kiểu dáng ngọt ngào, tinh tế. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch sang một bên sẽ tạo sự cân đối cho các độ rộng khác nhau trên khuôn mặt. Đồng thời tóc mái lệch một bên cũng có tác dụng tôn lên khuôn mặt này vì chúng tạo sự cân đối bằng cách che đi kích thước trán.

Mặt hình quả lê

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 4

Đây là khuôn mặt khá lý tưởng. Chiều dài khuôn mặt dài hơn chiều rộng, trán là phần rộng nhất và các đường nét tròn trịa. Những đặc điểm này mang lại cảm giác cân đối, đồng thời cho phép họ thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể chọn đường ngôi tóc tùy theo ý thích.

Mặt dài

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 5

Con gái sở hữu khuôn mặt này thường có một vầng trán lớn và chiếc cằm hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên để tóc ngôi giữa nếu muốn làm nổi bật các đường cong trên khuôn mặt. Bạn cũng có thể chọn kiểu tóc mái thẳng, giúp che bớt kích thước của trán và thu ngắn khuôn mặt.

Mặt hình kim cương

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 6

Con gái có khuôn mặt hình kim cương sở hữu đôi gò má tuyệt vời. Họ có trán hẹp và cằm nhỏ nên có thể chọn lựa đường rẽ ngôi lệch hẳn sang một bên. Nó giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt của bạn, làm mềm đường cằm và quai hàm nhọn.

Tóc cắt ngắn lại trở thành mốt

Nhiều hot girl hiện tích cực lăng xê dáng tóc cắt ngắn đơn giản, giúp gương mặt trông trẻ trung.

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 7

Tóc bob được yêu thích trong thời gian dài. Các cô gái ưu ái kiểu đầu này bởi nó giúp gương mặt thêm trẻ trung. Trong năm 2021, tóc bob kèm mái bằng hứa hẹn sẽ phủ sóng trên trang cá nhân của dàn hot girl, fashionista nổi tiếng. Ảnh: @anusra22145.

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 8

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 9

Những đường cắt cúp giúp gương mặt thêm sắc sảo và cổ điển. Bên cạnh đó, kiểu đầu này phù hợp với đa dạng dáng mặt. Có nhiều cách để biến hóa kiểu tóc này như cắt bằng, tỉa đuôi hoặc rẽ ngôi lệch sang một bên. Ảnh: @yeollan_.

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 10

Đặc biệt, Who What Wear nhận định tóc bob tỉa đuôi sẽ càng phổ biến hơn trong năm nay. Bên cạnh đó, kiểu dáng ngắn giúp các cô gái tiết kiệm thời gian chăm sóc. Ảnh: @manttien.

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 11

Nhà tạo mẫu tóc Alexa Chung nói với Who What Wear : "Nhiều khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu cắt tóc bob để tiết kiệm thời gian chăm sóc. Tôi nghĩ mốt này sẽ tiếp tục phổ biến trong năm nay vì nó tạo cảm giác thoải mái, lộn xộn nhưng vẫn trông sang trọng khi tạo kiểu đơn giản". Ảnh: Pinterest .

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 12

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 13

Đối với những cô gái yêu thích phong cách cá tính, kiểu tóc bob sẽ thời thượng hơn khi nhuộm màu nổi. Một số tông màu được ưa thích trong năm nay như bạch kim, đỏ... giúp gương mặt thêm trẻ trung. Ảnh: Pinterest.

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 14

Một ưu điểm của tóc ngắn là giúp con gái dễ khoe khéo phụ kiện như vòng cổ, khuyên tai. Đối với những người để tóc lệch sang một bên, bạn nên chọn khuyên tai bản to để tạo tổng thể sang trọng. Ảnh: Pinterest .

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 15

Mẹo chọn kiểu rẽ mái phù hợp với từng khuôn mặt - ảnh 16

Bạn không nên cắt tóc quá ngắn. Tóc ngắn đến ngang vai có thể dễ dàng buộc thấp. Trong sinh hoạt thường ngày, tạo hình này giúp các cô gái nhìn gọn gàng hơn. Ảnh: Pinterest .

Tuyển tập những kiểu tóc siêu xinh giúp nàng mặt tròn, vuông vức cũng hóa thon gọn trong phút chốc Những kiểu tóc tuyệt xinh sẽ giúp bạn gái nhanh chóng che giấu đi khuyết điểm trên gương mặt của mình. Chọn những kiểu tóc phù hợp cũng là cách để bạn gái che bớt đi những khuyết điểm và có được gương mặt thon gọn, trẻ trung...

Chia sẻ