Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn

Đời sống 11/11/2020 - 09:32

Giảm mỡ đã khó, mà giảm mỡ mặt còn khó hơn cả. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn đánh bay ''nọng'' để có được khuôn mặt thon gọn mơ ước.

Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn - ảnh 1

“Tập thể dục” mặt: Các bài tập mặt đóng vai trò rất lớn trong việc định hình và làm thon gọn cơ mặt. Một nghiên cứu cho thấy tập cơ mặt thường xuyên trong vòng 20 tuần giúp làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện nước da.

Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn - ảnh 2

Uống đủ nước: Uống nhiều nước giúp bạn ít cảm thấy đói hơn, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ, từ đó giúp giảm mỡ nhanh hơn. Uống nhiều nước còn làm tăng cường trao đổi chất, từ đó giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn - ảnh 3

Nói không với rượu bia và thuốc lá: Uống quá nhiều rượu bia đôi khi có thể gây tích nước trong cơ thể, làm mặt bạn trông sưng phù. Nghiên cứu còn cho thấy uống rượu bia quá 7 lần một tuần làm tăng nguy cơ thừa cân và béo phì.

Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn - ảnh 4

Hạn chế ăn tinh bột: Các loại thực phẩm chứa tinh bột như bột mì trắng, gạo trắng và mì ống có liên quan trực tiếp đến nguy cơ thừa cân và béo phì. Các thực phẩm này làm tăng vọt mức đường huyết, gây tình trạng viêm, khiến mặt bạn trông sưng phù.

Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn - ảnh 5

Tập các bài tập cardio: Các bài tập cardio rất có hiệu quả trong việc giảm mỡ, vì chúng giúp tăng cường oxy hóa mỡ. Bởi vậy, tập các bài tập cardio như chạy, bơi, đạp xe và đi bộ nhanh là một cách hiệu quả giúp bạn đánh bay nọng cằm.

Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn - ảnh 6

Hạn chế ăn muối: Ăn quá nhiều muối khiến cơ thể tích nước nhiều hơn, từ đó khiến trọng lượng cơ thể tăng lên. Mặt bạn trông sẽ “tròn” hơn do tích nước ở khu vực này.

Mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng có được khuôn mặt thon gọn - ảnh 7

Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ: Thiếu ngủ làm rối loạn vòng tuần hoàn sinh học, làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến bạn thèm ăn hơn. Duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ giúp cơ thể bạn trao đổi chất nhanh hơn, đồng nghĩa với việc bạn đốt cháy nhiều calo hơn./.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch)