Mẹo đuổi rắn khổng lồ bò vào nhà trong những ngày hè đổ lửa

Giới trẻ 10/07/2020 - 10:11

Thời tiết nóng nực hanh khô là điều kiện để những con rắn khổng lồ cực độc tìm chỗ trú ẩn trong chính ngôi nhà của bạn.

Rắn là loại bò sát thích những chỗ ẩm thấp mát mẻ và kín đáo. Với thời tiết đền hè oi bức và nắng nóng như thể này thì khả năng rắn bò vào nhà và chui rúc ở những chỗ kín để tránh nóng khá cao.

Dĩ nhiên khi trông thấy rắn, nhiều chị em phụ nữ, thậm chí cả cánh đàn ông cũng sợ chạy mất dép bởi vẻ ngoài hung dữ của nó.

Nếu bạn vô tình thấy rắn trong nhà mình, việc đầu tiên bạn cần làm là hết sức bình tĩnh và đừng quá hoảng sợ, đứng cách xa con vật, không nhìn vào mắt chúng để thách thức.

Khi bạn hoảng sợ và cố giết chết chúng thì khả năng mà chúng cắn bạn sẽ rất cao. Làm cách nào để ngăn chặn sinh vật đáng sợ ấy làm tổ trong ngôi nhà của mình?

Cây sả

Mẹo đuổi rắn khổng lồ bò vào nhà trong những ngày hè đổ lửa - ảnh 1

Bạn hãy trồng những loại cây có mùi hương đặc trưng là một cách đuổi rắn rết ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả lại mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà bạn.

Những loại cây mà rắn cực kỳ ghét có thể kể đến như: Sả, hoa lan tỏi tím, tỏi, hành tây, cây sắn dây,….

Đây là những loài cây có hương thơm mạnh và cay nồng khiến rắn khó chịu. Khi ngửi được mùi hương đặc biệt này từ xa chúng sẽ cảm thấy khó chịu mà lánh xa khỏi nhà.

Nếu không trồng cây, bạn hãy thường xuyên xông nhà bằng tinh dầu sả để đuổi và phòng ngừa rắn vào nhà.

Thấm tinh dầu sả vào miếng bông gòn rồi đặt xung quanh nhà để đuổi rắn. Khi bông đã hết mùi có thể thay bằng một miếng bông khác.

Muối

Mẹo đuổi rắn khổng lồ bò vào nhà trong những ngày hè đổ lửa - ảnh 4

Trộn một phần muối hạt cùng với một phần tỏi nghiền tỷ với tỉ lệ 1:1. Sau đó rắc xung quanh lối vào nhà, sân vườn hoặc bất cứ nơi đâu bạn không muốn rắn xuất hiện. Hỗn hợp này sẽ giúp ngăn chặn loại rắn tiếp xúc căn nhà bạn một cách hiệu quả đấy.

Bột hùng hoàng

Mẹo đuổi rắn khổng lồ bò vào nhà trong những ngày hè đổ lửa - ảnh 5

Bột hùng hoàng từ lâu đã được biết đến là chất cấm kỵ với loài rắn. Bột hùng hoàng là một hợp chất có tên hóa học arsenic sulfide. Chúng có màu vàng cam và mùi khó chịu đặc trưng. Đây được xem là chất kịch độc với rắn làm chúng phải sợ hãi tránh xa.

Chỉ cần rải bột hùng hoàng xung quanh nhà, lối đi là bạn hoàn toàn có thể xua tan nỗi lo về rắn. Tuy nhiên đây cũng là một chất hóa học khá độc đối với con người nên thường không được khuyến cáo sử dụng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Nuôi chó, mèo

Có một sự thật là, ngoài những nguyên liệu và hương thơm tự nhiên từ cây cỏ thì rắn cũng rất sợ tiếng chó và mèo.

Chỉ cần đánh hơi thấy mùi hương của chúng, đảm bảo rắn sẽ sợ hãi là lánh xa. Vì thế, nuôi một bé cún hoặc bé mèo là một mẹo đuổi rắn khỏi nhà hết sức đơn giản mà bạn nên thử.

Trong trường hợp phải đối diện với con vật có nọc độc chết người này, bạn hãy dùng một tấm chăn, mền dày chụp lên nó.

Con rắn sẽ cảm thấy an toàn khi ở trong bóng tối và không nhìn thấy gì xung quanh, nó sẽ bớt hung hãn hơn. Sau đó, tìm vật nặng đè quanh mép chăn để con rắn không thoát ra.

Mẹo đuổi rắn khổng lồ bò vào nhà trong những ngày hè đổ lửa - ảnh 6

Nếu con rắn ở một góc khuất nào đó như ngăn kéo, góc tủ thì hãy để yên nó. Di chuyển tất cả mọi người ra ngoài và tìm sự trợ giúp từ những người chuyên bắt rắn.

Một trong những cách đơn giản để xua đuổi lũ rắn chính là để cho con rắn tự rời đi. Để đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình, tốt hơn hết bạn nên tránh xa chúng.

Tình huống rất thường gặp ở các vùng núi là gặp một con rắn độc trong vườn. Ở trường hợp này, đừng cố gắng giết chết nó. Khi cảm thấy nguy hiểm, rắn sẽ tấn công con người.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xử lý chúng bằng vòi xịt nước. Bạn chỉ cần dùng vòi tưới nước để phun nhẹ nước lên con rắn cho đến khi nó bò ra xa nhà và ra khỏi sân.

Môi trường sống đặc thù của rắn là những đám cỏ cao và bụi rậm, vì vậy việc thường xuyên cắt cỏ, dọn dẹp xung quanh nơi để rắn không có nơi trú ngụ.

Mẹo đuổi rắn khổng lồ bò vào nhà trong những ngày hè đổ lửa - ảnh 7

Hổ mang chúa bò vào nhà dân.

Chuột, dế và các loại côn trùng là thức ăn quen thuộc của loài rắn. Những nơi có chuột và các côn trùng nhiều sẽ là nơi lý tưởng để rắn tìm đến. Do đó để ngăn loài rắn bạn cần phải xua đuổi chuột ra khỏi nhà của mình.