Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai

Pháp Luật 25/01/2021 - 07:24

Nhuộm tóc là xu hướng làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là vào các dịp lễ tết. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giữ màu tóc lâu phai.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 1

Không gội đầu với nước nóng: Nước nóng có thể khiến màu nhuộm phai nhanh vì nó khiến các phân tử màu nhuộm trên tóc trở nên rời rạc và dễ bị rửa trôi.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 2

Bảo vệ tóc bằng kem chống nắng: Bạn có thể thoa kem chống nắng lên tóc khi tóc còn ướt để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Việc này vừa tránh cho tóc khỏi hư tổn do tia cực tím, vừa giúp màu tóc giữ được lâu hơn.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 3

Ủ tóc: Ủ tóc là một thao tác quan trọng để giữ màu tóc nhuộm. Bạn nên ủ tóc với kem ủ hoặc mặt nạ tóc ít nhất một lần mỗi tuần.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 4

Sử dụng dầu gội dịu nhẹ: Bạn có thể sử dụng dầu gội dành cho em bé, không chứa chất sulphate. Loại dầu gội này giúp làm sạch tóc và da đầu mà không làm phai màu tóc.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 5

Tránh gội đầu quá thường xuyên: Bạn chỉ nên gội đầu 2 - 3 lần mỗi tuần. Gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến tóc khô, yếu và khiến màu nhuộm phai nhanh hơn.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 6

Tránh sấy nhiệt và tạo kiểu bằng nhiệt: Bạn nên tránh sử dụng các thiết bị chăm sóc và tạo kiểu tóc bằng nhiệt, bởi tóc nhuộm vốn yếu và dễ hư tổn, hơn nữa màu nhuộm cũng dễ phai dưới tác động của nhiệt.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 7

Tránh nhuộm tóc quá thường xuyên: Bạn nên để khoảng thời gian ít nhất 6 tháng giữa những lần nhuộm tóc. Nhuộm tóc quá thường xuyên có thể khiến tóc yếu và hư tổn.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai - ảnh 8

Sử dụng giấm táo: Giấm táo là một mẹo tại nhà hiệu quả giúp giữ màu tóc nhuộm lâu phai. Bạn chỉ cần hòa 1 thìa canh giấm táo với khoảng 250ml nước và xả tóc với hỗn hợp này mỗi tháng một lần./.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch) boldsky