Mẹo khoá cửa chỉ bằng móc áo khi ở khách sạn

Giải trí 11/07/2020 - 12:02

Một mình ở trong phòng khách sạn, sau khi đã chốt cửa ra vào, bạn vẫn có thể ''khoá'' thêm một lần nữa chỉ bằng một chiếc móc áo. - Ngôi sao

Mẹo khoá cửa chỉ bằng móc áo khi ở khách sạn - ảnh 1
 
 
Mẹo khoá cửa khi một mình ở khách sạn

Khi đi du lịch một mình, đặc biệt là nữ giới, việc đảm bảo an toàn là rất quan trọng. Dù đã thuê phòng riêng để ở và khoá cửa cẩn thận, bạn vẫn có nguy cơ bị kẻ gian hoặc người lạ lẻn vào phòng. Ngay cả khi đi nhóm đông người, việc đảm bảo an toàn khu vực cửa ra vào cũng rất cần thiết. Do đó, ngoài việc khoá bằng chìa hay vặn chốt, bạn cũng có thể áp dụng thêm một mẹo nhỏ mà từ lâu luôn được dân du lịch áp dụng.

Cách làm này chỉ cần một chiếc móc áo luôn sẵn có trong tủ quần áo mà không phải mang thêm trong hành lý. Theo đó, bạn chỉ cần quay ngược móc áo, sao cho phần thanh ngang quay lên trên, phần đỉnh của móc áo cố định đúng vào phần chốt cửa. Như vậy, người ngoài không thể vặn cửa vì chốt đã được cố định từ bên trong. Lưu ý, luôn dùng móc áo kim loại vì có thể kéo giãn, còn loại bằng nhựa cứng rất khó làm được.

Phương pháp này cũng chỉ áp dụng với những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, vẫn sử dụng loại khoá cửa xoay vặn. Các khách sạn hạng sang hiện này đều sử dụng khoá từ với thẻ khoá (giống như thẻ ATM). Những loại chìa kiểu này khó làm giả, vì thế an toàn hơn. Tuy nhiên, các thẻ khoá giữa các phòng đều giống nhau nên bạn cần mang thẻ khoá theo người, không để ở những nơi hớ hênh, tránh việc làm mất hoặc bị đánh tráo.

Hà Nguyên   |