Mèo may mắn được cứu từ bãi rác trở thành ''Thứ trưởng''

Khoa Học 05/01/2021 - 07:06

Con mèo may mắn được cứu sống từ bãi rác ở Nga đã trở thành ''thứ trưởng'' danh dự bộ môi trường.

Mèo may mắn được cứu từ bãi rác trở thành ''Thứ trưởng'' - ảnh 1

Con mèo may mắn được cứu từ bãi rác trở thành 'thứ trưởng'

Nhiều thị trấn ở các bang của Mỹ như California, Minnesota, Colorado, Kentucky, cũng như San Francisco có truyền thống bầu chọn những loài động vật 4 chân như chó, mèo, dê ... vào chức thị trưởng. Thông thường, những chú chó thông minh, đáng tin cậy sẽ được lựa chọn trở thành 'thị trưởng danh dự' cho một địa phương.

Công việc thường ngày của thị trưởng danh dự 4 chân chủ yếu là đi tuần xung quanh khu vực, giữ cho nơi công cộng an toàn, hoặc có thể tham dự một số buổi khánh thành, cắt ruy băng ủng hộ tinh thần và thực hiện một số mệnh lệnh khác.

Tuy nhiên, câu chuyện làm 'thứ trưởng' danh dự của con mèo ở Nga hoàn toàn bất ngờ và chưa từng có trong truyền thống ở địa phương.

Đoạn video ghi lại tại nhà máy ở vùng Ulyanovsk, miền trung nước Nga cho thấy các công nhân đang phân loại rác dọc theo băng tải thì một công nhân vô cùng ngạc nhiên phát hiện ra con mèo.

Công nhân có tên Mikhail Tukash cho biết: "Con mèo không kêu meo meo, nó nằm trong chiếc túi không di chuyển. Tôi là người phải cắt những chiếc túi để sàng lọc kim loại. Tôi đang làm công việc của mình thì phát hiện con mèo."

Vụ việc giải cứu con mèo nhanh chóng gây chú ý sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Con mèo cũng sớm trở thành nhân vật nổi tiếng.

Mèo may mắn được cứu từ bãi rác trở thành ''Thứ trưởng'' - ảnh 2

Con mèo may mắn có 'cuộc đời' mới sau khi được cứu sống

Bộ trưởng Môi trường vùng Ulyanovsk, ông Gulnara Rakhmatulina sau đó đã đem con mèo về nuôi trong tòa nhà của bộ. Ông Gulnara Rakhmatulina cho biết: "Chúng tôi đã đưa con mèo đến tòa nhà của bộ và tất cả nhân viên sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc nó".

Được biết, ông Gulnara Rakhmatulina cũng trao chức vụ 'thứ trưởng' môi trường danh dự cho chú mèo may mắn này.

Bộ cũng tổ chức một cuộc thi trên toàn quốc để chọn tên cho chú mèo với mục đích nhắc nhở mọi người hãy có trách nhiệm hơn với thú cưng của mình.

Các bác sĩ thú y đã kiểm tra sức khỏe con mèo và phát hiện ra rằng nó hoàn toàn khỏe mạnh, họ cũng cho nó ăn uống đầy đủ, chăm sóc cẩn thận.

Ông Gulnara Rakhmatulina cho biết: "Nếu bạn không thể nuôi một con vật trong nhà, bạn vẫn có thể cho nó một nơi trú ẩn"

Theo báo cáo truyền thông địa phương, ít nhất ba loài động vật đã được cứu sống tại nhà máy, nằm khoảng 692 km về phía đông Moscow, trong đó có hai con rùa và một con nhím châu Phi có biệt danh là Vezunka, theo tiếng Nga có nghĩa là may mắn.

Hoàng Dung (lược dịch)