Mẹo nhỏ giúp giảm khí thải, khí độc ôtô

Xe 15/08/2020 - 16:16

Ống xả là một phần quan trọng của động cơ với vai trò đưa khói, khí thải độc hại ra bên ngoài xe. Tuy nhiên, hệ thống ống xả bị hư hỏng có thể gây ra nhiều tiếng ồn lớn, hao phí nhiên liệu.

Thay đổi bộ lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu có tác dụng làm sạch lượng xăng cần thiết để cung cấp năng lượng cho động cơ xe. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc với bụi bẩn theo thời gian, có thể mất khả năng làm sạch nhiên liệu đi qua động cơ. Điều này làm cho động cơ đốt nhiều nhiên liệu nhiều hơn và tăng lượng khí thải phát ra.

Mẹo nhỏ giúp giảm khí thải, khí độc ôtô - ảnh 1
Vệ sinh bộ lọc nhiên liệu theo định kỳ sẽ giúp xe bạn giảm thiểu được lượng khí thải, khí độc cũng như vận hành mượt mà. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Thay thế các bộ lọc dầu, không khí, nhiên liệu cùng với van PCV là những việc tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải độc hại.

Thay dầu và bộ lọc dầu

Mẹo nhỏ giúp giảm khí thải, khí độc ôtô - ảnh 2
Sau một thời gian sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ bộ lọc dầu bên trong xe để bảo trì, bảo dưỡng. Ảnh minh họa

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ôtô, nếu tài xế để quá lâu mới thay dầu, xe có khả năng gặp tình trạng đốt dầu. Khi điều này xảy ra, xe sẽ thải nhiều khí hơn vào môi trường. Bộ lọc dầu chịu trách nhiệm làm sạch dầu đi qua động cơ.

Trang bị bộ lọc dầu mới đảm bảo dầu sạch chảy qua động cơ và giảm lượng khí thải ôtô.

Thay đổi bộ lọc khí

Bộ lọc khí có tác dụng làm sạch không khí đi vào động cơ. Nếu bộ lọc khí bị bẩn, không khí sẽ không thể luồng qua động cơ một cách dễ dàng. Điều này làm cho xe đốt nhiều xăng hơn và do đó làm tăng lượng khói thải ra không khí.

Dùng van PCV mới

Van PCV giúp kiểm soát khí thải trong động cơ ôtô. Van PCV cũ có thể trở nên bẩn và bị tắc nghẽn với dầu cũ, ngăn cản quá trình giảm phát thải đúng như chức năng.

Chính vì vậy, thay thế van PCV có thể giúp giảm khói thải của xe.

Chia sẻ