Mẹo nhỏ thần kì đánh bay tóc bết dính mùa hè, chị em cần học tập ngay!

Phái đẹp 11/06/2020 - 22:36

Thời tiết nắng nóng mùa hè chính là kẻ thù không đội trời chung của mái tóc. Bạn đã biết bảo vệ mái tóc của mình thoát khỏi tình trạng bết, dính chưa. Hãy áp dụng những tip nhỏ trong bài viết này để luôn tự tin với mái tóc trong mùa hè nhé.

1. Đắp mặt nạ giấm và chanh cho tóc

Nước cốt chanh và giấm là sự kết hợp tuyệt vời giúp bạn khắc phục tình trạng tóc đổ dầu với giá rẻ nhất và cách thực hiện dễ dàng nhất. Bạn hãy chuẩn bị một cốc nước với nước cốt của một quả chanh hoặc hai muỗng canh giấm trắng. Khuấy đều hỗn hợp trên sau đó thoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng bằng các ngón tay trong vòng 10 phút, sau đó gội sạch với nước ấm. Cách này sẽ giúp giảm lượng dầu trên da dầu và bụi bẩn tích tụ trong tóc của bạn. Sau đó dùng nước lạnh gội sạch.

Mẹo nhỏ thần kì đánh bay tóc bết dính mùa hè, chị em cần học tập ngay! - ảnh 1

2. Hút dầu bằng phấn rôm trẻ em

Đây là cách hiệu quả và nhanh chóng nhất mà rất nhiều bạn nữ đang áp dụng. Phấn rôm trẻ em có công dụng hút ẩm tuyệt vời, bạn chỉ cần cho một ít phấn rôm vào lòng bàn tay rồi xoa bóp nhẹ nhàng lên da đầu và tóc của bạn, phấn rôm sẽ thấm hút bã nhờn và phần tóc bết, dầu thừa cho bạn mái tóc sạch nhờn nhanh chóng. Thậm chí bạn chỉ cần rắc một lượng phấn bột nhỏ lên mái tóc. Sau 5 phút bạn dùng lược và chải nhẹ nhàng để rũ bỏ lượng phấn dư thừa đó. Phấn bột có tác dụng hút ẩm, giúp tóc bạn bớt dầu hơn khá nhiều.

Mẹo nhỏ thần kì đánh bay tóc bết dính mùa hè, chị em cần học tập ngay! - ảnh 2

3. Cách giảm dầu nhờn cho tóc bằng muối

Một nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm ngay trong nhà của bạn mà có tác dụng tuyệt vời đối với mái tóc bết và nhiều dầu đó chính là muối trắng. Muối có tác mái tóc dụng làm giảm nhờn cho tóc. Bạn chỉ cần xoa nhẹ muối trực tiếp trên da đầu của bạn, để yên trong một vài giờ, và sau đó gội sạch. Chăm chỉ áp dụng từ 1 đến 2 lần trogn tuần và bạn sẽ thấy một sự khác biệt đáng kể không chỉ trên tóc còn cả da đầu.

Mẹo nhỏ thần kì đánh bay tóc bết dính mùa hè, chị em cần học tập ngay! - ảnh 3

4. Sử dụng dầu gội khô

Dầu gội khô là một phát minh vô cùng tuyệt vời đối với các chị em. Vừa nhanh chóng, thuận tiện lại dễ dàng bỏ túi dầu gội khô chính là cứu cánh mỗi khi mái tóc bị bết dính khi ở ngoài trời nắng nóng quá lâu. Chỉ cần xịt đều lên tóc và dùng lược chải thật kỹ. Thành phần bột trong dầu gội khô sẽ hút hết lượng dầu thừa, trả lại cho bạn phần tóc mái bồng bềnh và sạch thoáng.

Mẹo nhỏ thần kì đánh bay tóc bết dính mùa hè, chị em cần học tập ngay! - ảnh 4

5. Sủ dụng giấy thấm dầu

Một vật dụng yêu thích của chị em trong mùa hè đó chính là giấy thấm dầu. Loại giấy nhỏ gọn, xinh xắn này lại có “siêu ma lực” hút dầu thừa trên da mặt và giúp loại bỏ được cả dầu trên da đầu. Cách làm này rất đơn giản, bạn chia tóc thành từng lớp rồi dùng giấy thấm dầu thấm đều ở các phần chân tóc cho tới khi hết dầu. Ngay tức thì dầu bết dính sẽ được loại bỏ.

Mẹo nhỏ thần kì đánh bay tóc bết dính mùa hè, chị em cần học tập ngay! - ảnh 5

Chia sẻ