Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

Game 09/05/2021 - 23:34

Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

Thị trấn nhỏ nổi tiếng Resident Evil Village không phải là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Tôi khuyên bạn nên tránh xa nó, càng xa càng tốt, với hàng đàn lycan, những người cá hôi hám và một con ma cà rồng cao 3 mét đang dí sau lưng thì mọi chuyện sẽ không dễ dàng chút nào. Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng một cách suôn sẻ nhất có thể.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 1

Kẻ thù phản ứng dựa trên vị trí bạn bắn chúng

Với hàng đàn lycan vừa đông vừa hung hãn chực chờ bắn những mũi tên rực lửa vào bạn, chúng sẽ không dễ dàng xếp hàng lần lượt tiếp chuyện với bạn.

Bạn có biết khi bắn vào tay một con lycan và nó sẽ làm rơi vũ khí, giảm phạm vi tấn công và sát thương không? Bắn chúng vào đầu gối và chúng sẽ ngã xuống đất, đây thực sự là một nút tạm dừng lycan cho phép bạn tập trung vào những mục tiêu gần nhất. Thậm chí còn ngầu hơn? Hãy dùng dao hạ gục nó, cho chúng thấy ai mới là “trùm” ở đây.

Để có trải nghiệm sinh tồn đúng chất Resident Evil cổ điển, hãy chơi chế độ Hardcore ngay từ đầu

Hardcore có lẽ là điểm tuyệt vời cho những ai quen thuộc với các game kinh dị sinh tồn , những người không ngại hết đạn và chết thường xuyên hơn. Nếu bạn cảm thấy hào hứng khi nghĩ đến việc sử dụng dao, Hardcore là chế độ dành cho bạn.

Bạn nên tránh chơi ở độ khó khó nhất Village of Shadows trong lần đầu tiên. Vì ở chế độ này những kẻ thù khó nhằn đáng lẽ tiết lộ kịch tính ở cuối trò chơi lại được đưa lên ban đầu.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 2

Quan sát

Ở một số khu vực, bạn có thể phát hiện kẻ thù đang phục kích theo phong cách Dark Souls. Hãy bắn vào đầu chúng từ rất xa bằng khẩu súng trường của bạn. Có thể đặt một hoặc hai quả mìn nếu bạn đang cảm thấy buồn nôn.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng súng phóng lựu bằng chuột và bàn phím. Để thay đổi loại đạn trong khi sử dụng súng phóng lựu, bạn cần giữ chuột phải rồi nhấn phím F.

Nếu bạn nhìn thấy một tia sáng lấp lánh trên tường, đó là tiền. Hãy bắn vào vị trí đó và kho báu sẽ rơi ra. Bạn cũng sẽ thấy lồng chim màu vàng ở một số nơi, bắn vào chúng để lấy một số tiền hoặc đạn vì số tiền đó có thể sẽ giúp bạn có những nâng cấp tốt hơn. Có phải bạn đang hỏi tại sao đạn súng ngắn lại treo khơi khơi trong những lồng chim cũ rỉ sét trong một lâu đài cũ kỹ quái dị? Im đi, tên mọt sách!

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 3

Liên quan đến vật phẩm và vũ khí

Đôi khi bạn tự hỏi nếu có dư nguyên liệu thì tại sao tôi không chế tạo thêm để đề phòng lúc cần dùng. Tuy nhiên đó có thể không phải là thứ bạn cần tiếp theo. Resident Evil Village luôn có một số kịch bản mới và những con quái vật kỳ lạ ẩn nấp khắp ngõ ngách trong làng và bạn có một nguồn vũ khí giới hạn để hạ gục chúng.

Hãy tiết kiệm nguồn cung cấp đồ để chế tạo đồ dùng một cách nhanh chóng. Rất có thể một quả mìn hoặc bom ống hoặc đạn súng trường có thể phục vụ bạn tốt hơn trong cuộc chiến tiếp theo.

Ngoài ra hãy lưu ý bán vũ khí cũ để đổi lấy vũ khí mới hơn, tốt hơn. Trường hợp bạn muốn mua lại vũ khí trước đó, bạn có thể mua lại nó với tất cả các nâng cấp và tệp đính kèm trước đó. Điều này đặc biệt quan trọng trong New Game Plus, vì nâng cấp vũ khí hoàn toàn mở khóa tùy chọn đạn không giới hạn để mua trong cửa hàng tiền thưởng.

Liên quan đến thùng đồ

Hãy ưu tiên nâng cấp kích thước thùng đồ vì sẽ có nhiều vật phẩm để thu thập về sau như súng, bom ống, mìn và những túi thịt động vật sống. Đừng bỏ lại bất kỳ nguồn tài nguyên quý giá nào chỉ vì không còn chỗ trống và đắn đo giữa thăn cá hồi và magnum.

Ngoài ra, hãy chế tạo vật phẩm trước khi bán vì giá bán được sẽ cao hơn. Hãy giữ những phần cơ thể búp bê đó cho đến khi bạn tìm thấy đầu búp bê phù hợp với chúng. Trước khi bán bất kỳ thứ gì trong Resident Evil Village , hãy kết hợp bằng tùy chọn trong menu.

Ngoài ra hãy khám phá kỹ lưỡng toàn bộ bản đồ để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ thứ gì như câu đố, kho báu ẩn và bí mật để khám phá.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 4

Cách bắt đầu New Game Plus

Bạn có thể mang theo tất cả vũ khí, nâng cấp vũ khí, vật phẩm, kho báu và nâng cấp Ethan sang một game hoàn toàn mới và với bất kỳ độ khó nào bạn đã mở khóa.

Để truy cập tính năng này, bạn cần chọn tải game từ menu chính, sau đó cuộn xuống bất kỳ nơi nào tệp đã lưu trò chơi đã hoàn thành của bạn. Nhấp vào nó và bạn sẽ nhận được lời nhắc để bắt đầu một trò chơi mới. Giờ đây, hãy lướt qua chế độ Hardcore với tất cả các thiết bị hỗ trợ của bạn và bất kỳ loại súng hoang dã mà bạn đã mở khóa trong menu thưởng. Hardcore thực sự.

Resident Evil Village: minh chứng một game kinh dị vẫn có thể đạt đến đỉnh cao của cái đẹp và sang trọng

Các bài đánh giá về Resident Evil Village hiện nay hầu hết đều cho rằng đây là phiên bản kinh dị nhất trong dòng game kinh điển.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 5

Các bài đánh giá về Resident Evil Village hiện nay hầu hết đều cho rằng đây là phiên bản kinh dị nhất trong dòng game kinh điển. Tuy nhiên một điều đáng chú ý đó là yếu tố kinh dị không nhất thiết phải cần đến quá nhiều cái chết của các nhân vật.

Nếu xem xét lần đầu tiên trải nghiệm dòng game Resident Evil cổ điển, bản thân người viết bài đã "chết" hàng chục lần và thường xuyên phải nghỉ giải lao vì lo lắng, đến nỗi phải mất hàng tháng mới hoàn thành game. Nhưng cái chết ít hơn không làm cho Resident Evil Village bớt đáng sợ hơn, đây đích thị là phần đáng sợ nhất, ảm đạm nhất của dòng game này.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 6

Resident Evil 4 tạo ra nỗi kinh hoàng thông qua sự lo lắng khi đối mặt với tỷ lệ áp đảo. Luôn có cả một ngôi làng hoặc lâu đài hoặc cơ sở thí nghiệm khoa học điên rồ bí mật cử hàng đàn người đến tìm bạn, và một số người trong số họ có thể cưa bạn theo nghĩa đen bằng một cái cưa. Cái chết là điều không thể tránh khỏi trong Resident Evil 4, một loạt các kết cục tồi tệ khi Leon bị dồn vào một góc và bị rút ruột, choáng ngợp và đơn độc.

Resident Evil 4 thực sự hay, chỉ là việc chết quá thường xuyên trong một tựa game kinh dị có xu hướng làm mất đi sự hấp dẫn vốn có khi đó là điều mà bạn thấy nhan nhản trong các tựa game kinh dị khác.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 7

Cái chết nhiều lần trong game sẽ khiến bạn mất đi nỗi sợ hãi ban đầu, thay vào đó gã cầm cưa đáng sợ chỉ đơn thuần là ổ khóa và chìa khóa là khẩu súng ngắn của tôi. Trong Resident Evil Village, Capcom lựa chọn thiết kế kịch bản ít phức tạp hơn, nhưng tạo ra cảm giác người chơi sẽ không thể nhìn sự việc theo cách trần tục mà sẽ khiến họ được tắm trong hàng loạt rung cảm từ giác quan. Resident Evil Village là một trò chơi sang trọng, mọi hành lang và căn phòng đều chi tiết như đồ đạc, tác phẩm nghệ thuật, sự lộn xộn và bụi ở đúng vị trí của chúng.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 8

Một cơn gió lạnh thổi bên ngoài, nước nhỏ giọt từ trần đá, thứ gì đó cào trên tường và tiếng rên rỉ trong bếp, tiếng bước chân từ ai đó (hoặc thứ gì đó) trên lầu đánh hơi bạn. Resident Evil Village được chăm chút với quá nhiều chi tiết đến mức thực sự bạn sẽ quên đi đây là một trò chơi. Đó là sức mạnh của độ trung thực đồ họa và nghệ thuật được tích hợp hoàn hảo, và tất cả những thứ đó thực sự tỏa sáng trên PC.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village - ảnh 9

Trong Resident Evil Village có những con quái vật thực sự đáng sợ sẽ khiến bạn rùng mình khi nghĩ đến, bạn sẽ phải chống trả để xuyên qua đám lycans thường xuyên và không loại trừ một số sinh vật lớn hơn sẽ dễ dàng bóp chết bạn nếu bạn không cẩn thận. Nhưng Resident Evil Village là một game kinh dị không muốn bạn thất bại. Nó chỉ muốn làm cho bạn nghĩ rằng bạn sắp tiêu đời rồi, và đem đến cảnh quan đáng kinh ngạc giàu trí tưởng tượng.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village Hãy rèn luyện kỹ năng sắp xếp menu của bạn, bởi vì Resident Evil Village đã trở lại ở góc nhìn thứ nhất, với đầy rẫy những pha bẻ lái bất ngờ và những quái vật đột biến kinh hoàng. Resident Evil Village đã được tiết lộ tại...

Chia sẻ