Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm

Đời sống 03/02/2021 - 07:56

Chúng ta sử dụng nhiều loại mỹ phẩm mỗi ngày, nhưng những loại mỹ phẩm không phù hợp với tính chất của da có thể gây dị ứng và phản tác dụng.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 1

Nha đam: Nha đam là loại cây có dược tính làm dịu da, có thể giúp thuyên giảm các triệu chứng dị ứng và ngăn dị ứng lan rộng ra các vùng da khác. Bạn chỉ cần dùng chất nhầy của nha đam tươi thoa lên vùng da dị ứng.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 2

Nước hoa hồng: Nước hoa hồng rất giàu các chất chống oxy hóa mạnh, nhờ đó rất hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng dị ứng mỹ phẩm. Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm nhẹ nước hoa hồng lên vùng da bị dị ứng do mỹ phẩm.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 3

Dầu dừa: Dầu dừa cũng là một bài thuốc thiên nhiên giúp giảm cảm giác khó chịu do mẫn cảm với các thành phần trong mỹ phẩm. Bạn hãy thoa một ít dầu dừa lên vùng da bị dị ứng và giữ trong vài phút.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 4

Đá lạnh: Các triệu chứng dị ứng mỹ phẩm nhẹ có thể được điều trị dễ dàng bằng đá lạnh. Biện pháp này đã được chuyên gia công nhận có thể giảm mẩn đỏ và ngứa ngáy do dị ứng mỹ phẩm.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 5

Dầu vitamin E: Giàu các chất chống oxy hóa có lợi cho da, dầu vitamin E cũng có thể đem đến phép màu cho làn da bị kích ứng do mỹ phẩm. Bạn có thể lấy dầu từ viên nén vitamin E thoa lên vùng da bị ảnh hưởng.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 6

Dầu ô-liu: Dầu ô-liu cũng là một bài thuốc tự nhiên từ lâu đã được sử dụng trong chăm sóc da. Bạn chỉ cần thoa một ít dầu ô-liu lên vùng da bị ảnh hưởng.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 7

Bột gỗ đàn hương: Bột gỗ đàn hương cũng là một liệu pháp đã được chứng minh tính hiệu quả trong việc điều trị mẩn ngứa do dị ứng mỹ phẩm. Bạn hãy hòa một ít bột gỗ đàn hương với nước hoa hồng, thoa nhẹ nhàng hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng rồi xả sạch sau 15 phút.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 8

Mật ong: Mật ong rất giàu tính sát trùng, do đó có thể được sử dụng bôi ngoài da để làm giảm các triệu chứng dị ứng mỹ phẩm. Bạn chỉ cần thoa nhẹ một ít mật ong lên vùng da bị dị ứng.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 9

Sữa chua: Sữa chua vừa có tác dụng thuyên giảm các triệu chứng dị ứng ngoài da, vừa có tác dụng ngăn các triệu chứng dị ứng này lan rộng. Bạn chỉ cần thoa một ít sữa chua tươi lên vùng da dị ứng, giữ trong vòng 10 phút rồi xả sạch với nước lạnh.

Mẹo tại nhà giúp đối phó với tình trạng dị ứng mỹ phẩm - ảnh 10

Dưa chuột: Dưa chuột đem lại hiệu ứng làm mát, giúp giảm mẩn đỏ và ngứa ngáy do dị ứng mỹ phẩm. Bạn chỉ cần cắt vài lát dưa chuột tươi rồi đặt lên vùng da bị ảnh hưởng./.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch) boldsky