Mẹo trị vết muỗi đốt nhanh, hiệu quả cho trẻ

Đời sống 08/01/2021 - 22:42

Một số kiến thức giúp bé phòng tránh hoặc điều trị vết muỗi đốt, giảm mẩn ngứa hiệu quả.

Việc phòng tránh muỗi đốt trẻ là điều quan trọng. Ngoài việc sử dụng màn hoặc xịt chống côn trùng, các mẹ bỉm sửa có thể sử dụng những cách sau điều trị vết muỗi đốt rất hiệu quả.

Chườm đá

Mẹo trị vết muỗi đốt nhanh, hiệu quả cho trẻ - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đây là phương pháp khá phổ biến, dễ dàng và mang lại hiệu quả cao. Ngay khi phát hiện vết muỗi đốt, lấy một túi đá để chườm để giúp hết dần cảm giác ngứa và vết sưng đỏ giảm đi. Với em bé thì không chườm đá lạnh quá lâu, tối đa 15 giây rồi lau khô phần da của bé, tiếp tục chườm đá trong 15 giây kế tiếp cho đến khi vết sưng đỏ dịu lại.

Mật ong

Mẹo trị vết muỗi đốt nhanh, hiệu quả cho trẻ - ảnh 2

Mật ong cũng có khả năng điều trị vết muỗi cắn tốt bởi tính kháng khuẩn và chống viêm. Các bậc phụ huynh chỉ cần sử dụng một giọt mật ong và xoa lên vết đốt sẽ làm giảm tình trạng viêm, sưng tấy trên da của trẻ. Bên cạnh đó, có thể sử dụng kem có tinh chất mật ong hoặc kem kháng lô hội đều đạt hiệu quả tương đương.

Baking soda

Mẹo trị vết muỗi đốt nhanh, hiệu quả cho trẻ - ảnh 3

Luôn là mặt hàng trong những thực phẩm đa công dụng, baking soda cũng sẽ phát huy tác dụng khi có thể giúp bé làm giảm dịu vết đau do muỗi đốt. Hãy trộn baking soda với một chút nước rồi sau đó thoa lên vết muỗi đốt của trẻ. Sau 15 phút rửa lại với nước sạch và lau khô, vết sưng đỏ sẽ sớm tan biến.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng