Mẹo chọn bàn phím laptop dành cho game thủ!

Giới trẻ 09/08/2013 - 12:25

Khi chọn lựa 1 chiếc laptop bạn thường để ý tới kiểu dáng, thời lượng pin nhưng lại ít chú ý bàn phím. Một bàn phím tốt có thể giúp bạn làm việc nhanh hơn.Nhiều nhà sản xuất đã có những giải pháp sao cho bàn phím vừa đẹp...

Khi chọn lựa 1 chiếc laptop bạn thường để ý tới kiểu dáng, thời lượng pin nhưng lại ít chú ý bàn phím. Một bàn phím tốt có thể giúp bạn làm việc nhanh hơn.Nhiều nhà sản xuất đã có những giải pháp sao cho bàn phím vừa đẹp mắt lại không gây mỏi vai cho người sử dụng hoặc giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia trong việc lựa chọn bàn phím chơi game cho chiếc laptop của mình.

1. Để mắt tới kích thước và vị trí của các phím

Trong khi Notebook đều có cấu tạo bàn phím chuẩn QWERTY, thì một số nhà sản xuất notebook sắp xếp các phím biểu tượng và hệ thống phím điều khiển ở những vị trí khác nhau, tính hữu dụng phụ thuộc và cách bạn sử dụng. Vậy hãy tránh những phím đặt ở vị trí thiếu tinh thế, chẳng hạn phím Shift đặt bên phải phím mũi tên hướng lên. Cũng cần để ý đến những phím có kích thước quá nhỏ, như nhhiều phím bên ngoài lại lấn lướt các phím Shift phải hay phím Backspace để chiếm không gian nhưng lại ít được sử dụng. no imageCác phím được sử dụng thường xuyên sẽ có kích thước lớn hơn. Tại sao phim Space Bar lại lớn nhất trên bàn phím. Bởi vì nó là phím được sử dụng bằng cả hai tay.

no image

2. Hãy xem xét cẩn thận chất liệu, hình dáng của keyboard

Hãy chắc chắn rằng các phím đều có dạng lõm, vì vậy các ngón tay của bạn có thể nghỉ ngơi và bạn có thể dễ dàng nhận thấy mép của các phím mà không cần nhìn. Nếu bề mặt các phím phẳng, có khả năng bạn sẽ gõ nhầm. Cũng cần để ý tới cấu tạo của các phím. Nếu chúng quá trơn, bạn khó mà cảm nhận được. Nhưng nếu quá cứng thì khi đánh máy chẳng thoải mái gì. 

Chất liệu vỏ ABS được đánh giá khá tốt trong phân khúc bàn phím giá rẻ, tính bền cao: http://bit.ly/ban-phim-game-thu-155k

no image

Bàn phím Delux K9020 được đánh giá tốt trong phân khúc giá rẻ.

3. Hãy quan tâm đến vị trí đặt tay

Khu vực này thường bị bỏ qua, nhưng chính nó lại tạo nên tất cả sự khác biệt khi đánh máy. Hãy chắc rằng cả hai cổ tay của bạn cảm thấy thoải mái trên khu vực để tay. Nếu cả hai bàn tay của bạn trượt ra ngoài thì vai bạn sẽ phải gánh toàn bộ sức nặng của cánh tay và dẫn đến tình trạng đau mỏi vai.

no image

Hãy quan tâm đến vị trí đặt tay.Loaị bàn phím tệ nhất là khu vực đặt tay không chỉ quá ngắn để có thể nâng đỡ toàn bộ khuỷu tay của bạn mà còn có bề mặt xù xì có thể làm trầy xước khuỷu tay trước trong khi bạn làm việc.

4. Khoảng cách các phím
 

Theo những chỉ dẫn của OSHA về an toàn máy tính, thì các bàn phím nên có khoảng cách chiều rộng ( 1 pitch) giữa các cụm phím là 18 – 19mm. khoảng cách các phím mũi tên là 18-21mm. 
Quản lý marketing của Toshiba, Chris Casper cho biết “ Nếu bàn phím của bạn có 1 pitch là 19mm, bạn sẽ có các phím với kích thước chuẩn và tay của bạn cũng không bij chuột rút khi đang đánh máy.”
Dù bàn phím dạng truyền thống hay bàn phím Chiclet thì khoảng cách chuẩn vẫn là 19mm. Thậm chí Chiclet- style có khoảng cách lớn hơn, sở dĩ như vậy vì các phím có kích thước nhỏ hơn. Theo hãng Toshiba thì sự khác biệt giữa hai kiểu bàn phím này không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng

Bàn phím có màu ở 1 vài phím sử dụng nhiều, giúp bạn phản ứng nhạy hơn:
no image


5. Độ nhạy của các phím
 

Hãy chú ý đến độ nhạy của các phím khi bạn gõ chúng. Điều này giúp bạn đánh máy nhanh hơn 
Bên trong mỗi phím đều có lò xo giúp phím có thể bật trở lại khi bạn nhấn chúng.
Nếu bàn phím không có độ bật tốt chắc chắn sẽ gây nhiều trở ngại khi bạn đánh máy, hơn nữa các ngón tay có thể bị mỏi sau khi đánh máy xong
Bạn có thể kiểm tra độ linh hoạt của bàn phím bằng cách nhấn phim G và H thật mạnh và quan sát xem chúng có bị cong vẹo hay không. Ngay cả những bàn phím rời siêu mỏng trên thế giới cũng không thể đảm bảo độ linh hoạt nếu hệ thống được thiết kế không đảm bảo chất lượng.

no image

Trên đây là một số lời khuyên khi chọn bàn phím cho game thủ. Hi vọng các bạn sẽ chọn cho mình một chiếc bàn phím thật tốt nhé!

Bàn phím game thủ Delux K9020, bảo hành 1 năm được đánh giá rất tốt trong phân khúc giá rẻ 155k. Bàn phím được bôi màu các phím thường sử dụng, tăng độ phản ứng của các game thủ.

Xem chi tiết bàn phím  Delux K9020 ở đây nhé: http://bit.ly/ban-phim-game-thu-155k