Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả

Đời sống 18/02/2019 - 16:44

(Khỏe Plus 24h) - Mụn trứng cá ở vùng mông khá khác biệt so với các vùng cơ thể khác cả về nguyên nhân và cách điều trị. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn đánh bay mụn đáng ghét ở vùng mông an toàn và hiệu quả.  

Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 1
Một trong những cách quan trọng nhất để ngăn ngừa mụn là tắm thường xuyên bằng xà phòng kháng khuẩn. Nếu bạn dễ bị mụn vùng mông, bạn nên vệ sinh da vùng mông vào buổi sáng và buổi tối để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ từ mồ hôi. Ảnh: firstcrycdn.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 2
Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và thoáng mát cũng là cách để bạn ngăn ngừa mụn trứng cá xuất hiện ở vùng mông. Ảnh: quoracdn.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 3
Khi bạn bị mụn ở vùng mông, bạn có thể ngồi lên một miếng vải thấm nước ấm. Hơi ấm sẽ làm dịu vùng da bị mụn, giúp mở lỗ chân lông và đẩy ra một số vi khuẩn và mủ. Ảnh: alicdn.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 4
Bạn có thể sử dụng dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn và có hiệu quả gần như benzoyl peroxide để điều trị mụn trứng cá. Ảnh: walmartimages.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 5
Nếu da của bạn là da nhạy cảm, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại nước xả vải để tránh gây kích ứng da, có thể làm vùng mông bị mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Ảnh: taplaundry.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 6
Sử dụng các loại kem bôi có chứa thành phần kẽm cũng đã được chứng minh là giúp giảm triệu chứng mụn trứng cá. Ảnh: inhalemd.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 7
Mồ hôi và bụi bẩn trên da sau khi tập luyện có thể là tác nhân lớn gây ra mụn ở mông. Vì vậy, bạn nên tắm rửa sạch sẽ, đồng thời giặt quần áo tập luyện sau mỗi lần sử dụng. Ảnh: medium.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 8
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một miếng xơ mướp, hoặc nước tẩy da chết để loại bỏ các tế bào da chết và bụi bẩn - nguyên nhân làm tắc nghẽn nang lông và nhiễm trùng. Ảnh: huffingtonpost.
Mẹo đơn giản giúp trị mụn vùng mông an toàn hiệu quả - ảnh 9
Nước muối có tính sát trùng, sát khuẩn cao. Do đó, bạn có thể sử dụng nước muối, thấm vào một chiếc khăn sạch và lau vào vùng mông bị mụn sẽ thấy hiệu quả đáng kể. Ảnh: teethfaq.