Messi có nguy cơ không thể tham dự El Clasico vì Covid-19

Thể thao 18/09/2020 - 19:01

Siêu sao người Argentina – Leo Messi nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong trận El Clasico sắp tới do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Messi có nguy cơ không thể tham dự El Clasico vì Covid-19 - ảnh 1

Messi sẽ lỡ hẹn với El Clasico lượt đi.

Theo đó, trận El Clasico (Siêu kinh điển) của bóng đá Tây Ban Nha lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 25-10 tới.

Tuy nhiên, nhiều khả năng ngôi sao số 1 của Barcelona là Messi sẽ không thể tham dự do phải trở về Argentina để thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, vào đầu tháng 10, các giải vô địch quốc châu Âu sẽ phải tạm nghỉ, nhường chỗ cho các trận đấu quốc tế.

Theo lịch, đội tuyển Argentina sẽ tham dự 2 trận mở màn vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ với Ecuador (8-10) và Bolivia (13-10).

Chắc chắn với tính chất quan trọng của hai trận đấu này, Argentina sẽ triệu tập ngôi sao số 1 là Messi. Đội bóng xứ sở Tango muốn có được những thắng lợi cần thiết trước khi phải chạm trán với các đại diện mạnh khác của Nam Mỹ nhu Brazil, Chile hay Uruguay.

Việc Messi trở về Argentina khiến cho anh khi trở lại Tây Ban Nha sẽ phải thực hiện cách ly theo quy định của chính phủ nước này. Theo quy định phòng chống Covid-19 của chính phủ Tây Ban Nha, bất cứ ai trở lại từ Nam Mỹ đều sẽ phải cách ly 14 ngày.

Và sớm nhất thì Messi chỉ có thể trở lại xứ sở bò tót vào ngày 14-10 sau khi kết thúc trận đấu với Bolivia vào ngày 13-10

Với 2 tuần cách ly, tiền đạo người Argentina sẽ không kịp tham dự trận “Siêu kinh điển” với Real Madrid. Trước đó, anh cũng sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu khác ở La Liga với Getafe và Alaves.

Theo xác nhận của FIFA, các đội tuyển Nam Mỹ được phép triệu tập các cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu cho vòng loại World Cup 2022 bất chấp nguy cơ bùng phát đại dịch.

C.Kỳ