Messi thêm một lần muối mặt với báo chí

03/10/2018 - 17:28 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Messi thêm một lần muối mặt với báo chí

Ngôi sao Barcelona tuyên bố rằng một bài viết trên tờ ABC của biên tập Bieito Rubido và phóng viên Javier Chicote đã đưa ra những bất thường trong tài chính của Quỹ Leo Messi. Điều này làm ảnh hưởng đến danh dự của anh và Messi đã đòi bồi thường hơn 200 nghìn euro (khoảng 180 nghìn bảng).

Leo đã đệ đơn kiện 2 người này vào tháng 6 năm 2017. Tuy nhiên, thẩm phán Patricia Batlle Ferrando của Tòa án quận Gava ở Barcelona cho rằng những con số được công bố bởi ABC trong 3 bài báo vào tháng 5 năm 2017 'là đúng sự thật'.

Messi tuyên bố rằng Chicote 'đã không làm việc bằng thái độ tích cực' nhưng thẩm phán cho rằng Chicote 'đã viện dẫn ra được những nguồn tin chính xác'. Ngài thẩm phán cho biết thêm rằng Chicote đã cố gắng liên lạc với Quỹ Leo Messi để đối chiếu các số liệu ông đang điều tra nhưng họ đã không trả lời ông. Chicote đã 'làm đúng theo chức năng của một nhà báo'.

Nhà báo Bieito Rubido của tờ ABC đã thắng kiện Messi trong vụ kiện liên quan đến quỹ từ thiện của anh

Nhà báo Bieito Rubido của tờ ABC đã thắng kiện Messi trong vụ kiện liên quan đến quỹ từ thiện của anh

Bài báo của ABC cho rằng Quỹ Leo Messi đã không đạt đến mức tối thiểu pháp lý mà một thực thể thuộc loại này phải quyên góp cho các mục đích xã hội và cũng thiếu tính minh bạch trong các tài khoản của mình từ năm 2007 đến năm 2012. Tòa án thấy rằng 'các con số và thông tin được cung cấp bởi nhà báo là chính xác, bởi vì chúng được lấy từ một nguồn đảm bảo và khách quan'.

2 nhân chứng của phiên tòa là thành viên của Quỹ Leo Messi, những người nắm rõ tổ chức này. 2 người này cho biết quỹ từ thiện của Messi đã không đăng ký xác nhận với bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào cho tới tận năm 2013. Họ cũng nói rằng 'gần 90% nguồn lực của Quỹ Leo Messi đến từ FC Barcelona'. 

Messi có quyền kháng cáo quyết định của tòa án. Trong trường hợp kháng cáo không thành, ngôi sao người Argentina sẽ phải trả toàn bộ án phí cho tòa báo ABC cũng như 2 nhà báo Rubido và Chicote và tiếp tục bị điều tra bởi các cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha.