Mexico: Tấn công bằng súng khiến 10 người thương vong

Thế giới 08/01/2021 - 23:12

Ngày 7-1 (giờ địa phương), ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ tấn công liên quan đến những tay súng chưa thể xác định danh tính tại bang Guanajuato (Mexico).

Mexico: Tấn công bằng súng khiến 10 người thương vong - ảnh 1

Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công ngày 7-1. Ảnh: Shutterstock

Chính quyền địa phương cho biết, vụ việc xảy ra bên ngoài một ngôi nhà riêng ở thành phố Celaya. Theo một số hãng truyền thông địa phương, số người thiệt mạng có thể lên đến con số 13. Lực lượng an ninh đang truy lùng những kẻ liên quan.

Vụ nổ súng kể trên là vụ việc bạo lực mới nhất làm rung chuyển bang Guanajuato, nơi từng là khu vực tương đối yên bình nhưng nay đã trở thành trung tâm của những cuộc xung đột giữa các băng nhóm tội phạm.

Tình trạng này khiến bang Guanajuato ngày càng trở nên bất ổn. Hồi tháng 7-2020, 26 người đã thiệt mạng sau khi nhiều tay súng thực hiện cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở cai nghiện ma túy ở thành phố Irapuato thuộc bang này.

Số liệu thống kê cho thấy, Guanajuato ghi nhận ít nhất 9 vụ giết người mỗi ngày trong năm 2020. Tính từ tháng 1 đến tháng 11-2020, hơn 31.000 người đã thiệt mạng tại Mexico do tình trạng bạo lực.

Thương Nguyệt