Mi Note 3 vượt mặt iPhone X và Mate 10 Pro trong bài test chống rung khi quay video

20/01/2018 - 21:37 - Nguồn: vnreview.vn Yêu cầu xóa tin

Dù chỉ là một model tầm trung nhưng Mi Note 3 lại được trang bị một khả năng chống rung đầy ấn tượng, không hề thua kém các mẫu smartphone cao cấp hàng đầu như Galaxy S8, X và Mate 10 Pro.

Mi Note 3 là mẫu smartphone tầm trung của Xiaomi. Máy trang bị con chip Snapdragon 660, sở hữu thiết kế và ngoại hình có phần khá giống với Mi 6.

Đặc biệt, máy cũng có cụm camera kép giống với Mi 6 và đạt 90 điểm trong bài kiểm tra của chuyên trang DxOMark, thậm chí vượt mặt iPhone 8, hay U11 ở điểm chụp ảnh.

Trong bài kiểm tra khả năng quay video, Mi Note 3 đạt tổng điểm 82, trong khi điểm đánh giá tính năng chống rung trên máy chỉ đạt 77 điểm. Con số này có phần khá thấp so với iPhone X với tổng 89 điểm và điểm chống rung lên tới 91.

Vậy nhưng trong bài thử nghiệm mới nhất giữa Mi Note 3 và nhiều mẫu smartphone khác xuất hiện trên mạng Weibo (Trung Quốc) cho thấy, máy thậm chí vượt mặt cả iPhone X về khả năng chống rung.

Theo Gizmochina, đoạn video so sánh tính năng chống rung giữa bốn chiếc smartphone gồm Mi Note 3, Galaxy S8, iPhone X và Mate 10 Pro. Cả bốn máy đều cùng quay cảnh một người phụ nữ đang đọc sách trên tàu điện ngầm.

Kết quả là chỉ Mi Note 3 và Galaxy S8 có khả năng chống rung hoàn hảo hơn so với hai mẫu smartphone còn lại.  Vẫn chưa rõ liệu có sự can thiệp hay không hoặc nguyên nhân gì khiến cả hai chiếc smartphone còn lại gặp hiện tượng rung lắc. Dù rằng, tất cả bốn mẫu smartphone đều trang bị công nghệ chống rung quang học (OIS) như nhau.

Xem video đọ khả năng chống rung giữa Mi Note 3 và các mẫu smartphone khác dưới đây:

Tiến Thanh