Mick Jagger của Rolling Stones không thích viết tiếp hồi ký vì gợi nhiều cảm xúc sống lại

Giải trí 16/04/2021 - 14:20

Thành viên sáng lập ban nhạc rock huyền thoại The Rolling Stones - ca/nhạc sĩ Anh Mick Jagger nói cuốn hồi ký mà ông viết từ những năm 1980 sẽ không bao giờ xong vì ông quyết định… ngưng viết.

Điều này đồng nghĩa với việc các fan đừng mong đợi cuốn hồi ký của Mick Jagger (78 tuổi) trình làng.
Trò chuyện với kênh BBC, ngôi sao nhạc rock huyền thoại Mick Jagger chia sẻ rằng mặc dù ông đã “viết một số đáng kể” trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 nhưng quyết định không viết tiếp hồi ký và cũng không có kế hoạch xuất bản.
Mick Jagger của Rolling Stones không thích viết tiếp hồi ký vì gợi nhiều cảm xúc sống lại - ảnh 1

Thành viên ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones chụp năm 1965 với Brian Jones, Charlie Watts, Mick Jagger, Keith Richards, Bill Wyman (từ trái sang)

ẢNH: T.L

“Tôi bắt đầu viết vào những năm 1980. Khi đó, tôi được chào mời rất nhiều tiền và tiền đã quyến rũ tôi cầm bút. Nhưng khi bắt đầu thực sự dấn thân vào viết, tôi không thích vì phải sống lại cuộc đời của mình - điều mà theo tôi rất bất lợi cho cuộc sống hiện tại”, Mick Jagger thổ lộ.
“Nếu bạn muốn viết một cuốn tự truyện, đây không phải là quá trình bạn có thể làm trong một tuần. Nó khiến bạn mất rất nhiều thời gian”, ông nói thêm. “Phải có rất nhiều cảm xúc được hồi tưởng, từ tình bạn, tình yêu đến những thăng trầm và tôi phải nói rằng đó không phải là những trải nghiệm thú vị”.
Ca sĩ mô tả quá trình này là “buồn tẻ và khó chịu”. Mick Jagger đã trả lại tiền cho nhà xuất bản và nói với họ rằng “sẽ làm điều đó vào một dịp khác”.
Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên kênh BBC, Jagger tiết lộ đang “nhận những phước lành của mình” và những gì ông đã học được trong đại dịch là “để có thể thích nghi”.
Mick Jagger của Rolling Stones không thích viết tiếp hồi ký vì gợi nhiều cảm xúc sống lại - ảnh 2

Pérez-Mora Macias - vợ của Mick Jagger từ năm 1971 đến 1978

ẢNH: T.L

Mick Jagger cho biết vẫn có thể chơi nhạc trong đại dịch Covid-19 và cộng tác với mọi người. Đây là khoảng thời gian dài nhất mà ông cảm nhận trong đời dù đang sống ở quê hương Anh Quốc.
“Tôi viết được rất nhiều ca khúc và thực hiện một số ghi âm hoàn chỉnh. Tôi cũng làm việc với vài nhà sản xuất âm nhạc ở Los Angeles (Mỹ) và các nhạc sĩ trên khắp thế giới, chủ yếu là viết ca khúc”, ông nói thêm.
Lừng danh thế giới nhưng Mick Jagger mang nhiều tai tiếng trong các mối quan hệ. Dù đã kết hôn rồi ly hôn, Mick Jagger luôn theo đuổi những bóng hình. Trước cuộc hôn nhân với Pérez-Mora Macias, Mick Jagger đã sống cùng nữ ca sĩ Anh Marianne Faithfull, rồi ca sĩ Mỹ Masha Hunt, ngoại tình với người mẫu tạp chí Playboy Bebe Buell từ năm 1974 đến năm 1976 khiến năm 1978 cuộc hôn nhân tan vỡ sau 7 năm.
Mick Jagger của Rolling Stones không thích viết tiếp hồi ký vì gợi nhiều cảm xúc sống lại - ảnh 3

Jerry Hall và Mick Jagger

ẢNH: THE TELEGRAPH

Cuối năm 1977, Mick Jagger bắt đầu hẹn hò với diễn viên/siêu mẫu Mỹ Jerry Hall. Hai người có bốn con và tổ chức hôn lễ riêng tư không chính thức ở Bali, Indonesia vào ngày 21.11.1990. Sau đó cả hai sống tại Richmond, London. Khi đang chung sống với Jerry Hall, Mick Jagger lại quan hệ tình cảm với ca sĩ/siêu mẫu Ý Carla Bruni từ năm 1991 đến năm 1994. Carla Bruni sau này trở thành Đệ nhất phu nhân Pháp khi kết hôn với cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vào năm 2008.
Mick Jagger của Rolling Stones không thích viết tiếp hồi ký vì gợi nhiều cảm xúc sống lại - ảnh 4

Mick Jagger quan hệ với vũ công ba lê người Mỹ Melanie Hamrick, trẻ hơn ông 44 tuổi

ẢNH: VOGUE

Mick Jagger từng trải qua cuộc tình với siêu mẫu Brazil Luciana Gimenez Morad. Khoảng năm 2000-2001, Mick Jagger còn cặp kè với người mẫu Anh Sophie Dahl. Rồi ông lao vào cuộc tình với người mẫu/nhà thiết kế thời trang Mỹ L'Wren Scott từ năm 2001 cho đến khi cô tự sát vào năm 2014, để lại toàn bộ tài sản của mình, ước tính khoảng 9 triệu USD cho ông. Sau khi L'Wren Scott qua đời, Mick Jagger quan hệ với vũ công ba lê người Mỹ Melanie Hamrick trẻ hơn ông 44 tuổi và có với cô con trai sinh năm 2016 khi ông đã bước sang tuổi 73.