Microchip ra mắt Bộ chuyển đổi PoE sang USB Type-C đầu tiên chuẩn IEEE 802.3bt

Công nghệ 03/03/2021 - 22:57

Bộ chuyển đổi nguồn điện và dữ liệu từ PoE sang USB-C của Microchip kết nối được với nhiều nguồn PoE, hỗ trợ các chuẩn IEEE 802.3af/at/bt mới và các chuẩn PoE cũ.

Microchip ra mắt Bộ chuyển đổi PoE sang USB Type-C đầu tiên chuẩn IEEE 802.3bt - ảnh 1

Microchip ra mắt Bộ chuyển đổi PoE sang USB Type-C đầu tiên chuẩn IEEE 802.3bt - ảnh 2

Microchip ra mắt Bộ chuyển đổi PoE sang USB Type-C đầu tiên chuẩn IEEE 802.3bt Bộ chuyển đổi nguồn điện và dữ liệu từ PoE sang USB-C của Microchip có thể kết nối với nhiều nguồn PoE, hỗ trợ các chuẩn IEEE 802.3af/at/bt mới và các chuẩn PoE cũ.

Ngày 03/03, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố một Bộ chuyển đổi (Adapter) với công suất lớn nhất để chuyển đổi cả nguồn điện và dữ liệu trong khi vẫn đạt được công suất đầu ra USB lên tới 60W thông qua một cáp Ethernet được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng PoE.

Bộ chuyển đổi này (với mã thiết bị là PD-USB-DP60) có thể tiếp nhận công suất nguồn vào PoE 90W và chuyển đổi thành công suất đầu ra 60W trên cổng USB-C để cấp nguồn cho hầu hết các thiết bị như camera, máy laptop, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác thông qua sử dụng cơ chế cấp nguồn qua cổng USB-C giúp đơn giản hóa hoạt động lắp đặt nhờ giảm được mức độ phụ thuộc vào ổ cắm điện AC.
Khi không còn phải phụ thuộc vào ổ cắm điện AC, khoảng cách có thể cấp nguồn trên lên tới 100m. Đồng thời, Bộ chuyển đổi này còn nâng cao năng lực quản lý nguồn điện từ xa của thiết bị cấp nguồn bằng cổng USB-C.

Việc có được năng lực chuyển đổi nguồn điện vào công suất 90W thành 60W cho phép các thiết bị đòi hỏi mức công suất nguồn điện lớn hơn sử dụng PoE - một điều mà trước đây không thể thực hiện được. Bộ chuyển đổi này có thể được kết hợp với các các thiết bị cấp nguồn/tăng áp và thiết bị chuyển mạch PoE đơn/đa cổng (tối đa 24 cổng) có hiệu quả về chi phí của Microchip theo các tiêu chuẩn ngành IEEE 802.3af/at/bt với mức công suất nguồn lên tới 90W trên mỗi cổng hoặc nhỏ hơn.

Theo vtc