Microsoft ra mắt ấn phẩm kỹ thuật số WorkLab 

Công nghệ 28/01/2021 - 01:10

Microsoft vừa tung ra ấn phẩm kỹ thuật số mới có tên gọi WorkLab nhằm mục tiêu làm nổi bật các nghiên cứu, những thông tin khoa học và các câu chuyện xung quanh tương lai của công việc.

Microsoft ra mắt ấn phẩm kỹ thuật số WorkLab  - ảnh 1

WorkLab là điểm đến về những đổi mới và tương lai của công việc, cũng như tầm ảnh hưởng đến sản phẩm của hãng

Thông qua ấn phẩm này, Microsoft sẽ chia sẻ tư duy và các quy trình đã ảnh hưởng đến việc tạo ra các sản phẩm và tính năng của hãng.

Theo Neowin , thông qua WorkLab, Microsoft dự định đưa người đọc vào cuộc hành trình khoa học về công việc và đổi mới của các nhà khoa học , nhà nghiên cứu, kỹ sư và lãnh đạo doanh nghiệp của Microsoft.

Trong một tuyên bố trên blog mới đây, phó chủ tịch của Microsoft 365 và Microsoft Teams , Jared Spataro cho biết đặt mục tiêu biến WorkLab trở thành điểm đến để chia sẻ cái nhìn sâu sắc dựa trên khoa học và những câu chuyện hấp dẫn, đáng suy nghĩ về cách công việc đang thay đổi.

Trang web hiện có các câu chuyện cho thấy mức độ ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19 và sự tác động đến các đổi mới sản phẩm trên Microsoft 365 . Chẳng hạn trong Microsoft Teams , công ty cho biết hệ thống nhắn tin kỹ thuật số và các tính năng của bộ đàm đã được phát triển để giúp đỡ những người làm việc ở tuyến đầu.

Jeff Teper, phó chủ tịch bộ phận kỹ thuật Microsoft 365 và Teams cho biết “hôm nay, tôi rất vui được giới thiệu WorkLab, một trang web tập trung vào tương lai của công việc. WorkLab thúc đẩy chuyên môn và nghiên cứu của Microsoft, cũng như tiếng nói của khách hàng, để khơi dậy cuộc trò chuyện về thế giới công việc đang thay đổi. Bạn sẽ được nghe từ một chuyên gia về tình bạn tại nơi làm việc; tìm hiểu về cơ hội công nghệ cho công nhân tuyến đầu; và khám phá những cách mới để tìm sự cân bằng trong công việc luôn không ngừng phát triển”.

Microsoft sẽ sử dụng WorkLab để bắt đầu và lắng nghe các cuộc trò chuyện về thế giới công việc đang thay đổi và định hình công cụ và sản phẩm của hãng thông qua các cuộc trò chuyện này.

Cách sửa lỗi Microsoft Teams 'ngốn' RAM và CPU hệ thống 

Microsoft Teams đôi lúc sẽ tận dụng triệt để chất lượng các cuộc gọi và khiến hiệu suất hoạt động của hệ thống bị giảm đi rất nhiều.

Ứng dụng hội nghị Teams sử dụng nhiều bộ nhớ RAM và sức mạnh của CPU không còn xa lạ với đa số người dùng, nhưng vì đây là ứng dụng quan trọng góp phần làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19 nên người dùng vẫn chấp nhận "sống chung với lũ". Bài viết sẽ mang đến nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Một số nguyên nhân Teams ngốn tài nguyên

Microsoft Teams được xây dựng trên nền tảng Electron. Do đó, nó liên tục tải một số lượng lớn các thư viện dẫn đến bộ nhớ được sử dụng khá nhiều. Microsoft Teams sử dụng mô hình quản lý bộ nhớ Chromium, là một phần của Electron. Nó được Teams sử dụng để hiển thị giao diện người dùng và văn bản. Là một ứng dụng đồ họa mạnh mẽ, nhiều kết xuất được thực hiện.

Ngoài ra, Teams cũng gặp phải vấn đề tương thích với các chương trình khác, do đó gây ra mức sử dụng CPU cao.

Cách khắc phục sự cố

1. Tắt khả năng tăng tốc phần cứng của Teams

• Mở ứng dụng Teams, truy cập menu Settings> General, sau đó tắt tùy chọn GPU hardware acceleration.

• Sau khi tắt tùy chọn bạn đóng hoàn toàn ứng dụng Teams và khởi động lại hệ thống, sau đó hãy thử sử dụng xem còn bị tình trạng ngốn tài nguyên hay không.

Microsoft ra mắt ấn phẩm kỹ thuật số WorkLab  - ảnh 2

Tắt tính năng tăng tốc phần cứng của Teams

2. Tắt tính năng Read Receipts

• Bạn cũng có thể giảm mức sử dụng CPU và bộ nhớ RAM bằng cách tắt Read Receipts.

• Mở ứng dụng Teams và bấm vào ảnh đại diện của bạn trên ứng dụng.

• Truy cập menu Settings> Privacy, sau đó tắt tùy chọn Read Receipts đi.

• Đóng Teams và mở lại để sử dụng.

Microsoft ra mắt ấn phẩm kỹ thuật số WorkLab  - ảnh 3

Tắt Read Receipts của Teams để giảm xử lý cho CPU

3. Xóa bộ nhớ cache của Teams

• Đôi khi, Microsoft Teams cũng có thể truy cập ngẫu nhiên vào các tệp được lưu trữ trong thư mục bộ đệm. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache để tăng tốc cho ứng dụng.

• Nhấn tổ hợp phím Windows R và nhập %appdata%, xong nhấn Enter.

• Truy cập đường dẫn C:\Users\\AppData\Roaming\Microsoft\Teams.

• Xóa các file bộ nhớ cache trong các thư mục sau: tmp folder, blob_storage, cache, GPUcache, databases và local storage. Còn với thư mục IndexedDB bạn chỉ xóa tệp có đuôi mở rộng là .db.

• Tắt ứng dụng Teams và khởi động lại hệ thống.

4. Tắt add-in của Teams trên Outlook

• Mở ứng dụng Outlook, chọn vào mục Options.

• Bấm vào mục Add-ins.

• Bỏ dấu chọn ở dòng Microsoft Teams Meeting Add-in for Microsoft Office.

• Sau đó khởi động lại Outlook và mở Teams để kiểm tra kết quả.

Nếu các bước trên không khắc phục được sự cố, hãy gỡ cài đặt Teams khỏi hệ thống Windows và sau đó cài đặt lại.

Microsoft đột nhiên lại muốn “yêu” Windows thêm một lần nữa  Trong bối cảnh Windows đang đóng vai trò thời kỳ dịch Covid-19 hiện nay, Microsoft lại đang tập trung cho Windows như một cứu cánh quan trọng. Xu hướng mới đã buộc Microsoft phải tập trung nhiều hơn cho các mảng kinh doanh đem tới nhiều lợi nhuận...

Chia sẻ