Microsoft đạt mức hấp dẫn thương hiệu gần ngang Apple

Kinh tế 28/10/2015 - 11:36

Sức hấp dẫn của 2 chiếc Surface mới đã giúp Microsoft vượt lên cả Google lẫn Samsung trong bảng xếp hạng thương hiệu phần cứng hấp dẫn.

Sức hấp dẫn của 2 chiếc Surface mới đã giúp Microsoft vượt lên cả Google lẫn Samsung trong bảng xếp hạng thương hiệu phần cứng hấp dẫn.

no image

Microsoft Surface Pro 3

Một nghiên cứu mới có tên "Cuộc chiến Thương hiệu 2015" do công ty Argus Insights thực hiện đã cho thấy, trong khi Apple vẫn là thương hiệu phần cứng được ưa thích nhất, Microsoft đã bất ngờ vượt qua cả Samsung và Google để chiếm lấy vị trí thứ 2.

Theo nghiên cứu nói trên, nhờ sức hút của Surface Pro 3 và những chiếc smartphone Lumia (nay đã mang thương hiệu Microsoft thay cho Nokia), Microsoft đã liên tục thu hút được sự chú ý của người dùng. "Khác với Google và Amazon, vốn thường mang đến các sản phẩm phần cứng rẻ tiền để thu hút nhiều người dùng, Microsoft đã tập trung xây dựng những trải nghiệm mới được xây dựng dựa trên phần cứng chất lượng khiến cho người dùng cảm thấy yêu thích". Chưa kể màn ra mắt ấn tượng lẫn số lượng đặt hàng "vượt quá mong đợi" của chiếc Surface Book gần đây chắc sẽ còn giúp Microsoft giữ vững vị trí ít nhất là trong tương lai gần.

Do "thiếu đi các nội dung mạnh mẽ", Samsung hiện vẫn đang tụt lại phía sau. Trong khi nghiên cứu của Argus cho thấy rất nhiều người sử dụng sản phẩm của Samsung, các sản phẩm smartphone và thiết bị đeo thông minh của hãng đang tỏ ra kém cạnh so với smartphone và tablet Apple. Với chiếc Fire TV được yêu thích và Fire TV Stick bị... ghét bỏ, Amazon luôn bám sát Samsung trên bảng xếp hạng của Argus.

no image

Apple dẫn đầu, Microsoft bám sát ở vị trí thứ 2, Samsung và Amazon cùng đứng ở vị trí thứ 4 còn Google đứng chót trong tháng 9.

Tình cảnh của Google thậm chí còn tồi tệ hơn Samsung. Theo kết luận của Argus Insights, "Người tiêu dùng không cảm thấy hấp dẫn bởi Nexus, Nest hay Chromecast". Đây có vẻ cũng là lý do khiến cho gã khổng lồ tìm kiếm bỏ ra một khoản tiền rất lớn để quảng bá cho 2 chiếc Nexus mới ra mắt (Nexus 5X và Nexus 6P).

Tổng cộng, Argus Insights đã thực hiện khảo sát 942.000 người tiêu dùng từ tháng 1 đến tháng 9 để đưa ra bảng đánh giá nói trên. Đại diện của Argus cũng cho biết, đối tượng tham gia khảo sát không bao gồm các khách hàng của công ty nghiên cứu thị trường này.

Lê Hoàng

Theo Cnet