Miền bắc tăng nhiệt, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C

Xã hội 20/04/2021 - 07:45

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 20-4, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nền nhiệt tăng; riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Miền bắc tăng nhiệt, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 20-4, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nền nhiệt tăng; riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Dự báo hôm nay, 20-4, ở khu vực Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Tây Nguyên 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C; ở khu vực Nam Bộ 31-34 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa xa phía Tây Bắc của hoàn lưu cơn bão Surigae, ngày và đêm nay, 20-4, ở vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Dự báo chỉ số UV cực đại ở các tỉnh, thành phố tại Bắc Bộ hôm nay, 20-4, có xu hướng tăng dần, phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao (8-9); các tỉnh, thành phố ở Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao (9-10).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20-4 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C; riêng khu Tây Bắc 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

NGỌC ANH