Miền Bắc trải qua nắng nóng gay gắt đến đầu tháng 7, nhiệt độ trên 39

Đời sống 25/06/2020 - 08:48

Theo dự báo, Miền Bắc có thể trải qua một tuần nữa trong nắng nóng gay gắt đến hết ngày 2/7. Nhiệt độ cao nhất trong ngày trên 37 độ C, nhiều thời điểm trên 39 độ C.

Ngày 24/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Lúc 13h, nhiệt độ phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực trên đang tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. Do đó, nắng nóng gay gắt tiếp diễn trong nhiều ngày tới.

Bản đồ dự báo nhiệt độ 10 ngày cho thấy Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận sẽ hứng chịu nắng nóng gay gắt trên 38 độ C liên tục trong các ngày 25/6-2/7.

Theo trang dự báo của Mỹ Accuweather, mưa dông cũng xuất hiện tại Hà Nội trong vài ngày tới, nhưng thường diễn ra về đêm và không kéo dài. Thời tiết chủ đạo ban ngày là ít mây, nắng nóng. Nhiệt độ trong ngày đạt đỉnh 38-39 độ C vào lúc 15h.

Miền Bắc trải qua nắng nóng gay gắt đến đầu tháng 7, nhiệt độ trên 39 - ảnh 1 Miền Bắc trải qua nắng nóng gay gắt đến đầu tháng 7, nhiệt độ trên 39 - ảnh 2 Ảnh minh họa

Tại một số nơi được coi là "chảo lửa" của miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, nắng nóng cực kỳ gay gắt bao phủ suốt cả tuần. Liên tục trong 7 ngày tới, nhiệt độ các khu vực trên ở ngưỡng cao nhất là 39-40 độ C. Đây có thể là giai đoạn nắng nóng cao điểm kéo dài nhất tại Bắc Trung Bộ kể từ đầu mùa hè.

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới (từ đêm 22/6 đến ngày 02/7/2020):

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 22-24/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 24-27/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to tập trung từ đêm 24 đến ngày 26/6; ngày 27/6 mưa có xu hướng giảm dần; riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/6-02/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, ngày nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 22-24/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 24-27/6, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, đến rất to có dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng; riêng vùng đồng bằng ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/6-02/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 22/6-02/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 22/6-02/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên

Từ đêm 22/6-02/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và tối ngày 26/6 phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 22/6-02/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và tối ngày 26/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 22-24/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóngvà nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 24-27/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/6-02/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi,; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.