''Miền du mục'' giành giải phim hay nhất trong lễ trao giải cống hiến của điện ảnh Mỹ 2021

Giải trí 13/01/2021 - 11:10

Bộ phim Nomadland, tạm dịch là ''Miền du mục'' của nữ đạo diễn người Trung Quốc Chlóe Zhao đã dành giải Phim hay nhất.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ trao giải cống hiến 2021 (Gotham Awards) - giải thưởng điện ảnh độc lập nổi tiếng hàng năm lần thứ 30 của Mỹ đã diễn ra ngày 11/1 theo hình thức trực tuyến. Bộ phim Nomadland, tạm dịch là “Miền du mục” của nữ đạo diễn người Trung Quốc Chlóe Zhao đã dành giải Phim hay nhất.

Không có thảm đỏ, không có sự tung hô của người hâm mộ và sự xuất hiện của các ngôi sao như mọi năm song giải cống hiến vẫn thu hút sự quan tâm và theo dõi của người yêu điện ảnh trên thế giới.

''Miền du mục'' giành giải phim hay nhất trong lễ trao giải cống hiến của điện ảnh Mỹ 2021 - ảnh 1

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, ông Jeffrey Sharp - Giám đốc điều hành viện phim và truyền thông Gotham- đơn vị tổ chức lễ trao giải đã nhấn mạnh một năm đầy khó khăn của ngành điện ảnh thế giới. Tuy nhiên, vượt qua mọi thử thách, năm 2020 vẫn ghi nhận số lượng phim ở mức kỷ lục.

Vượt qua 5 đề cử ở hạng mục Phim hay nhất, bộ phim “Miền du mục” của nữ đạo diễn người Trung Quốc Chlóe Zhao đã dành giải Phim hay nhất. Phim kể về cuộc sống của một người phụ nữ góa chồng. Ở tuổi ngoài 60, người phụ nữ này buộc phải biến chiếc xe hơi thành ngôi nhà di động, đi mưu sinh ở khắp nơi, sau khi thị trấn quê nhà của bà suy sụp vì khủng hoảng kinh tế.

Phim Miền du mục cũng được đánh giá là một trong những ứng viên nặng ký cho giải Oscar 2021, dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới. Trước đó, bộ phim này cũng đã giành giải Sư tử vàng cho hạng mục phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice vào tháng 9/2020.

Ngoài hạng mục phim hay nhất, giải cống hiến còn có các giải thưởng Diễn viên Cống hiến, phim quốc tế hay nhất…. Năm nay, giải cống hiến dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Riz Ahmed, với vai ngôi sao nhạc rốc bị điếc trong phim “Âm thanh kim loại”. Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Nicole Beharie trong phim “Hoa hậu ngày 10 tháng 6”. /.

Hồng Nhung/VOV1