Miền Bắc se lạnh, miền Trung mưa lớn diện rộng

Xã hội 05/10/2018 - 07:51

Không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, khiến trời hanh khô, đêm và sáng sớm se lạnh.

Miền Bắc se lạnh, miền Trung mưa lớn diện rộng - ảnh 1

Hà Nội trời lạnh về đêm và sáng sớm. Ảnh minh họa

Theo tin tức mới nhất của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (5/10), khu vực Bắc Bộ duy trì hình thái ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ, thấp nhất chỉ 20 - 23 độ, thậm chí vùng núi  còn 17 - 19 độ C.

Thủ đô Hà Nội ban đêm se lạnh khi nhiệt độ xuống thấp 21 độ nhưng ban ngày nhích lên 30 - 32 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ Vĩ Bắc nên ngày 4/10 (Lượng mưa đến 13h) ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Trà My (Quảng Nam) 55mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 92mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 68mm, Sơn Hòa (Phú Yên) 46mm,…

Dự báo, trong sáng nay (5/10) ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h).

Cảnh báo hôm nay trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định xuất hiện lũ, với biên độ lũ lên từ 2-4m. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa.

Cũng theo Trung tâm khí tượng thủy văn, mưa rào và dông tiếp tục xuất hiện tại Tây Nguyên, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất vẫn ở mức 20 độ như các ngày trước đó, cao nhất không vượt quá 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Tại TP.HCM phổ biến mức nhiệt 31 độ và Cần Thơ là 32 độ C.