Mike Tyson khóc như mưa vì sợ đối thủ nhưng 40 giây đã thắng knock-out

Thể thao 24/04/2020 - 13:14

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trước khi trở thành một nhà vô địch hạng nặng, Mike Tyson từng rất nhát gan.

Chẳng có ai sinh ra đã dũng cảm và Mike Tyson cũng vậy. Trước khi trở thành nhà vô địch boxing hạng nặng trẻ nhất thế giới "Tay đấm thép" từng rất nhát gan. Tài liệu của The Sun (Anh) cung cấp mới đây có hình ảnh, Mike từng gục vào vai huấn luyện viên khóc thút thít trước khi bước lên sàn đấu.

Mike Tyson khóc như mưa vì sợ đối thủ nhưng 40 giây đã thắng knock-out - ảnh 3

Mike Tyson đã vượt qua nỗi sợ để giành chiến thắng

Mike "thép" khi đó mới chỉ 15 tuổi, ông rất sợ đối thủ sắp thượng đài cùng mình. Thiếu niên Tyson khi đó căng thẳng. "Tay đấm thép" của tương lai lúc ấy từng cúi gằm mặt, bắt đầu khóc nức nở, HLV Teddy Atlas tiến tới khoác vai an ủi: "Hãy thư giãn đi, Michael, thư giãn đi. Tất cả chỉ là một trận đấu quyền anh như bao lần so tài khác, tổng cộng đã đấu 20 trận rồi".

ADS

"Cậu đã tập luyện rất tốt và trận đấu này cũng vậy thôi. Chiến thắng nào cũng khó khăn nhưng hãy tự tin lên vì đó là thứ sẽ giúp cậu chiến thắng. Cậu luôn tốt hơn tất cả những đối thủ còn lại, đúng không? Được rồi, hãy chuẩn bị thượng đài nào", lời an ủi của HLV đã giúp Mike thi đấu tuyệt vời sau đó. 

Mike Tyson nhập cuộc như một "con báo săn mồi" liên tục tấn công và dồn đối thủ vào góc đài, tung ra một loạt những cú đánh đầu Kelton Brown. Đối thủ sau đó chẳng thể nào chống đỡ nổi, ở phía góc đài ban huấn luyện của tay đấm này đã "tung khăn trắng" xin thua, mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng 40 giây.

Tyson sau đó ăn mừng vì bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Olympic trẻ (1982) với chiến thắng chóng vánh, ông nhảy lên các sợi dây giơ tay ăn mừng, sau đó nằm lăn xuống sàn ôm đầu hạnh phúc.

Trước khi đến với boxing chuyên nghiệp và giành đai vô địch hạng nặng năm 20 tuổi, Mike từng 2 lần giành HCV Olympic trẻ (1981, 1982) và giành HCV Olympic vào năm 1984.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mike-tyson-k...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mike-tyson-khoc-nhu-mua-vi-so-doi-thu-nhung-40-giay-da-thang-knock-out-c9a759681.html