MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị”

Giải trí 25/05/2021 - 20:51

Hơn cả những drama tranh đấu giành gia tài, chuyện tình đồng tính của mợ cả Seo Hyun (do Kim Seo Hyung đóng) và Suzy Choi (do Kim Jung Hwa đóng) được rất nhiều khán giả của Mine (tựa Việt: Sở Hữu) quan tâm. Và chuyện tình ấy càng được chú ý hơn bao giờ hết với màn tự hủy của Yoo Eun Sung - chồng của Kim Jung Hwa.

Cụ thể khi một khán giả có thái độ kì thị người LGBT hỏi Yoo Eun Sung về cảm giác khi thấy vợ mình đóng vai đồng tính nữ, nam ca sĩ đã khẳng định câu chuyện trong phim “không phải đồng tính”, rằng ekip chỉ coi mối quan hệ này như một “chiến thuật tiếp thị” và đặc biệt anh còn nhấn mạnh mình và vợ “phản đối đồng tính luyến ái”.

Nội dung đoạn hội thoại:

Fan: Xin chào, tôi rất hâm mộ những bài hát của bạn và đã nhận được nhiều phúc lành từ âm nhạc của bạn. Cách đây vài ngày, tôi có xem Mine thì thấy vợ của bạn thể hiện một vai đồng tính nữ. Tôi khá thất vọng. Tôi có quá bảo thủ không? Phải chăng cô ấy đã nhận vai để hiểu hơn về đồng tính luyến ái? Tôi muốn biết Yoo Eun Sung cảm thấy thế nào về điều đó.

Yoo Eun Sung (chồng Kim Jung Hwa ) trả lời rằng: Các bạn xem đến cuối phim sẽ hiểu. Tôi không muốn spoil phim nên không thể nói thêm nhưng có một người phải chịu đựng đau đớn trước khi trở lại bình thường. Câu chuyện là như vậy đó, không phải đồng tính.

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 1
Fan: Hẳn đã nhận được rất nhiều phúc lành nhờ bạn, tôi đã cầu nguyện trong vài ngày qua vì lo lắng của tôi. Cảm ơn vì đã dành thời gian để giải thích cho tôi. Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt trong công việc của bạn. (Xin hãy hiểu những đánh giá vội vàng và ngu dốt của tôi.)

Yoo Eun Sung cho biết: Vợ tôi đã phải lo lắng rất nhiều trước khi nhận vai diễn này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cô ấy. Tôi nghĩ ekip sản xuất phim đã sử dụng đồng tính luyến ái như một chiến thuật tiếp thị. Chúng tôi là một cặp vợ chồng phản đối đồng tính luyến ái.

Phát ngôn này của Yoo Eun Sung lập tức khiến anh và vợ nhận về vô số chỉ trích. Chưa kể ekip Mine cũng phải chịu ảnh hưởng không nhỏ về nghi vấn mượn chuyện tình yêu đồng tính để câu kéo khán giả. Thực chất tại Hàn Quốc, chuyện yêu đương đồng giới vẫn phải chịu không ít sự kỳ thị và Mine là bộ phim đầu tiên về giới nhà giàu có nhân vật chính là người đồng tính. Vốn tạo được thiện cảm vì bước đầu mang đến cái nhìn tích cực về cộng đồng LGBT, Mine hiện lại đang đứng trước bê bối chỉ vì phát ngôn của một người ngoài cuộc.

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 2
Phản ứng của khán giả:

- Chưa thấy ai tự hủy như vợ chồng nhà này, mong Kim Jung Hwa sớm lên tiếng, nếu không thích thì làm ơn đừng đóng nữa

- Con sâu này, không liên quan tự dưng to mồm làm phim liên lụy

- Thôi xin phép bỏ phim, ship mợ cả – mợ út

- Nếu là thật thì chị Jung Hwa ơi, chị không thích thì chị cần gì phải như thế ạ??? Tụi em không muốn xem một mối quan hệ giả tạo mà chị tạo ra

- Mợ cả trong phim đã khổ lắm rồi, còn thêm bạn diễn thế này

- Cũng chưa xác nhận được chị này có kì thị không, chỉ có ông chồng tự mở mồm ra nói luôn phần chị là cả 2 chống lại đồng tính. Gặp chồng tui vậy tui li dị liền, phát ngôn ngu xuẩn, thiển cận

- Phim đang hay thì phá game . Dân Hàn đã kì thị LGBT sẵn. Quả này lại kêu gọi tẩy chay cho mà xem

- Quan trọng là ekip hãy lên tiếng đi, đừng lấy đồng tính ra làm chiêu trò câu khách, làm ơn

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 3

Lấy trọng tâm là gia đình tài phiệt (chaebol) họ Han, Mine nêu lên thực trạng từng được Penthouse miêu tả và cũng khá quen thuộc trong dòng phim truyền hình Hàn về giới thượng lưu nói chung như: ngoại tình, đồng sàng dị mộng, tranh giành tài sản, thương trường mưu mô, “hoàng tử và lọ lem”, phân biệt giai cấp… Tuy nhiên, Mine làm mới cốt truyện bằng cách phát triển tình tiết theo hướng nhìn của một nhân vật không xuất thân từ giới chaebol là Seo Hi Soo (do Lee Bo Young) , một diễn viên quyết định bỏ nghề sau khi bước chân vào gia đình “hào môn” và làm mẹ kế.

So với Penthouse , Mine mang đến cảm giác nhẹ nhàng hơn, không gắn mác 19 (hạn chế người xem dưới 19 tuổi). Dù vậy, nhịp phim Mine đôi khi bất ngờ bùng nổ bằng những phân đoạn bất ngờ. Điển hình như cảnh ông chồng hoàn hảo của Seo Hi Soo – Han Ji Yong (Lee Hyun Wook) hôn đắm đuối nữ gia sư Kang Ja Kyeong (Ok Ja Yeon), hoặc chuyện Jung Seo Hyun (do Kim Seo Hyung ) có tình cảm đặc biệt với cô gái bí ẩn Suzy Choi (Kim Jung Hwa).

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 4

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 5

Nữ diễn viên bị chỉ trích dữ đội từ tín đồ tôn giáo Hàn Quốc vì vai đồng tính, phản ứng của chồng còn gây sốc hơn

Nữ diễn viên Kim Jung Hwa đã nhận về nhiều bình luận ác ý vì nỗ lực diễn xuất gần đây nhất của mình.

Kim Jung Hwa hiện đang bận rộn với vai diễn Suzy Choi trong bộ phim truyền hình "Mine" của đài tvN. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người phụ nữ mạnh mẽ và giàu có, nói về việc tìm ra danh tính thực sự của họ trong một xã hội đầy định kiến.

Nhân vật của Kim Jung Hwa, Suzy Choi là người yêu cũ của một trong những nhân vật nữ chính Jung Seo Hyun, do nữ diễn viên Kim Seo Hyung thủ vai. Mặc dù cốt truyện thân thiện với LGBTQ nhưng niềm vui chẳng tày gang khi bị một nhóm tín đồ tôn giáo xứ Hàn chỉ trích.

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 6

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 7

Theo đó, sau khi tập gần đây nhất của "Mine" được phát sóng, các tín đồ Cơ đốc giáo ở Hàn Quốc bắt đầu đổ xô đến tài khoản mạng xã hội của chồng Kim Jung Hwa, để bày tỏ sự thất vọng của họ với nữ diễn viên và vai diễn nhân vật đồng tính nữ này, cũng như quyết định đảm nhận vai Suzy Choi, trong khi mang danh là vợ của một nhà truyền giáo.

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 8

"Với tư cách là vợ của một vị giáo sĩ, tôi rất thất vọng. Tôi đã ủng hộ bạn và theo dõi bạn nhưng nói rằng đó chỉ là diễn xuất thì hơi quá. Tại sao bạn phải đảm nhận một vai trò đi ngược lại trật tự sáng tạo của Chúa...

Tôi không cố gắng loại trừ cộng đồng LGBTQ. Đó chỉ là một căn bệnh cần được chữa khỏi. Để hiểu là một chuyện nhưng để biện minh là một chuyện khác.

Bạn nghĩ tại sao tôi lại xem một bộ phim truyền hình với lượng khán giả lớn như vậy... trong kinh thánh có ghi cụ thể rằng đồng tính bị cấm. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ coi trọng vai trò của một người vợ của nhà truyền giáo hơn trước vai trò là một nữ diễn viên", cư dân mạng này nói.

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 9

Kim Jung Hwa kết hôn với chồng You Eun Sung, một nhà soạn nhạc Cơ đốc giáo đương thời và là một nhà truyền giáo, vào năm 2013. Họ gặp nhau sau khi cả hai trở thành Đại sứ thiện chí và cùng làm việc cho tổ chức "Food for the Hungry".

Do chức danh của You Eun Sung và "danh hiệu" là chồng của Kim Jung Hwa, nhiều khán giả Cơ đốc giáo của Hàn Quốc đã không hào hứng với vai diễn một nhân vật đồng tính nữ của cô, dẫn đến phản ứng dữ dội.

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 10

Một cư dân mạng khác đã bình luận trên tài khoản mạng xã hội của chồng Kim Jung Hwa nhưng lại liên quan đến chồng cô ấy bằng cách hỏi anh ấy một câu hỏi trực tiếp. Cư dân mạng này muốn biết anh ấy cảm thấy thế nào về vai diễn nhân vật đồng tính nữ của vợ mình.

Netizen: "Bạn nghĩ gì về bộ phim truyền hình Mine của Kim Jung Hwa và vai diễn mà cô ấy đang đảm nhận? Bạn có đồng ý với nó?"

You Eun Sung (chồng của Kim Jung Hwa): "Đúng vậy, tôi thấy diễn xuất chỉ là diễn xuất."

You Eun Sung (chồng của Kim Jung Hwa): "Ngoài ra, bộ phim này không thực sự nói về đồng tính. Sau khi đau đớn một thời gian, cô ấy trở lại bình thường vào cuối bộ phim."

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 11

Chồng của nữ diễn viên đã đối đáp điều này qua lại với một cư dân mạng khác, những người cũng bày tỏ sự thất vọng của họ đối với nhân vật của Kim Jung Hwa. Chính trong cuộc trò chuyện, You Eun Sung đã lên tiếng phản đối đồng tính luyến ái.

Khi phản ứng dữ dội chống lại Kim Jung Hwa và bình luận của chồng cô bắt đầu xuất hiện trên các tiêu đề, những cư dân mạng khác có thể không theo đạo Thiên chúa bắt đầu bày tỏ sự thất vọng của mình về những bình luận chống LGBTQ:

- "Đây không phải là tác phẩm đầu tiên của cô ấy sau một thời gian làm diễn viên sao? Cô ấy không giỏi nội trợ và bây giờ họ đang đùa giỡn."

- "Haha omg nếu họ hành động như vậy, ai sẽ sử dụng cô ấy làm diễn viên trong tương lai?"

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 12

- "Cái gì... lẽ ra anh ấy không nên nói gì cả. Tôi không còn đắm chìm trong K-Drama nữa. "

- "Chà, các bạn phải rất tự hào vì mình là một cặp đôi chống lại đồng tính luyến ái. Haha chúc may mắn khi cố gắng kiếm sống bằng đức tin của mình."

- "Ồ, anh ấy chỉ nghĩ đến tương lai của Kim Jung Hwa. Kinh ngạc!"

- "Bình thường? Hahaha nghiêm túc rằng tôn giáo phải điên rồ."

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 13

- "Chà, Mine đã nhận được phản hồi tích cực ở nước ngoài, nhưng cái lỗ đó lại khiến bản thân anh ấy rơi vào tình huống đó."

- "Nghiêm túc mà nói, những người biểu tình đó bị bệnh tâm thần."

- "Tôi không muốn nhìn thấy bạn nữa vì vậy hãy ngừng ra ngoài."

Kim Jung Hwa, chồng cô, cũng như công ty quản lý 4HIM Entertainment vẫn chưa phản hồi về sự căm ghét đang diễn ra nhằm vào nữ diễn viên.

MINE – Chồng Kim Jung Hwa phát ngôn gây sốc: câu chuyện bách hợp chỉ là “chiến lược tiếp thị” - ảnh 14

Kim Seo Hyung - Ác nữ bị ghét nhất Hàn Quốc vì diễn quá đạt, thề không lấy chồng vì ám ảnh tuổi thơ Kim Seo Hyung được mệnh danh là "ác nữ quốc dân" của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vì thành công với hàng loạt vai phản diện và bị khán giả "ghét cay ghét đắng". Nữ diễn viên không ngại làm xấu hình ảnh của mình, sống chết cùng...

Chia sẻ