Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ

Việc làm 19/04/2021 - 13:41

Việt Hương cũng bật khóc vì bất ngờ trước quá khứ nghèo khó của Minh Dự.

Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ - ảnh 1

Trong chương trình Cơ hội đổi đời tuần này ghi hình ở Đà Lạt, ngoài sự góp mặt của ông xã nghệ sĩ Việt Hương - nhạc sĩ Hoài Phương còn Minh Dự - nam diễn viên được mệnh danh là "Thánh chửi" của showbiz Việt và vận động viên bóng rổ Stefan Nguyễn Tuấn Tú. Đặc biệt trong lúc nghe kể về hoàn cảnh của nhân vật, diễn viên Minh Dự đã bật khóc nhớ tới mẹ mình.

Cụ thể tại chương trình lần này, 3 khách mời phải chinh phục những thử thách của chương trình để mang về số tiền thưởng cao nhất, nhằm mang lại cơ hội đổi đời cho gia đình cô Lưu Thị Huế (53 tuổi, Quảng Bình).

Xuất thân nghèo khó, cô Huế buộc phải hy sinh tuổi xuân của mình để chăm lo các em trong nhà. Vì sợ điều tiếng của xã hội là “gái không chồng”, cô Huế chấp nhận kết duyên cùng người chồng trẻ hơn mình 5 tuổi là chú Lê Văn Thạnh, bị bệnh câm điếc bẩm sinh từ nhỏ.

Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ - ảnh 2

Dàn nghệ sĩ, người nổi tiếng bên cạnh cô Huế với hoàn cảnh đặc biệt.

Cách đây 7 năm, tai họa bất ngờ ập đến gia đình nhỏ này khi anh Thạnh bị cây đổ trúng đầu. Mặc dù giữ được tính mạng, nhưng anh đã mất khả năng vận động. Hiện giờ cô Huế phải nuôi chồng và lo cho 3 đứa con đi học. Mặc dù có 2 sào ruộng, nhưng vì thiên tai xảy ra liên miên cũng không lo nổi được 5 miệng ăn.

Theo lời cô kể, đợt lũ miền trung năm ngoái là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất, khi cả gia đình phải sống trên nóc nhà nhiều ngày chịu cảnh đói rét, còn tài sản thì cũng đi theo cơn lũ. Ở độ tuổi hơn 50, cô tìm kiếm việc làm ở khắp mọi nơi, ai kêu gì làm đó nhưng cái nghèo vẫn hoàn nghèo.

Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ - ảnh 3

Câu chuyện của cô Lưu Thị Huế đã khiến các khách mời không kìm được sự xúc động. Đồng cảm với hoàn cảnh cô, diễn viên Minh Dự đã ôm chầm lấy cô. Nam diễn viên hài cũng bật khóc nhớ lại quá khứ khó khăn của mình trước đây.

Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ - ảnh 4

Tâm sự trước khán giả, Minh Dự cho biết anh cũng xuất thân từ một gia đình nghèo khó khi sống trong một xóm nghèo, mẹ anh là người mẹ đơn thân, một mình gồng gánh gia đình nuôi anh ăn học.

“Mẹ của Dự cũng từng làm tạp vụ như cô Huế. Mẹ cũng đi chùi từng cái toilet để nuôi Dự ăn học. Hồi năm Dự 19 tuổi, trong túi chưa tới ba mươi mấy ngàn để mua gà rán. Mặc dù nhìn chiếc xe gà rán trước mặt rất thèm. Nhưng nếu Dự mua, thì chắc chắn sẽ không có tiền đi xe buýt về nhà!”, nam diễn viên xúc động. Lời chia sẻ của nam diễn viên khiến Việt Hương lẫn khán giả nơi đây không kìm được nước mắt.

Nói đến đây, Minh Dự cũng nghẹn ngào chia sẻ, hạnh phúc của những người nghèo chính là được nhìn thấy người nhà của mình được ăn ngon. Đồng ý với Minh Dự, Đại Nghĩa cũng cho rằng, với một gia đình đầy đủ thì một bữa ăn ngon thì cũng chẳng là gì, nhưng đối với những hoàn cảnh phải chống chọi với cái nghèo, cái đói quanh năm suốt tháng thì bữa cơm có thịt, có cá rất xa xỉ. Thậm chí đó là giấc mơ của họ. Và cũng chính lời chia sẻ ấm áp này, các nghệ sĩ cũng nhận được tràng pháo tay cảm kích của khán giả tại TP. Đà Lạt.

Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ - ảnh 5

Bên cạnh Minh Dự, khách mời thứ hai là vận động viên bóng rổ cấp quốc gia Stefan Nguyễn Tuấn Tú sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao 1m93 lập tức được Việt Hương nhận là “con trai”.

Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ - ảnh 6

Ngay sau đó, nhạc sĩ Hoài Phương là ông xã của danh hài Việt Hương cũng xuất hiện với vai trò là một trong ba khách mời của chương trình. Nhân cơ hội giới thiệu ông xã trước khán giả Đà Lạt, Việt Hương nịnh chồng thật ngọt ngào: “Chồng em đẹp trai nhất Việt Nam”.

Minh Dự bật khóc khi nhớ tới mẹ - ảnh 7

Đáp lại lời giới thiệu này, nam nhạc sĩ cũng khen bà xã Việt Hương “cao, đẹp, trẻ” khiến cô khoái chí. Thấy hai vợ chồng “tâng bốc” nhau, Đại Nghĩa tỏ thái độ “chán ngán” khiến khán giả thích thú.

Tracy