Minh Vương và suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam

Thể thao 21/05/2021 - 11:39

Trước thềm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á, tiền vệ Minh Vương cho biết bản thân phải nỗ lực nhiều hơn để có được vị trí chính thức trong đội hình tuyển Việt Nam.

Minh Vương và suất đá chính ở đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo gọi đến 6 tiền vệ trung tâm lên đội tuyển Việt Nam gồm: Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Hoàng Đức, Đức Huy, Văn Triền. Trả lời phỏng vấn báo giới, tiền vệ Minh Vương cho biết bản thân anh chưa nghĩ đến suất đá chính và cần phải nỗ lực nhiều hơn để có được vị trí chính thức trong đội hình tuyển Việt Nam.

"Tôi không bận tâm chuyện giành suất đá chính. Điều tôi suy nghĩ bây giờ là tôi tiếp tục tập luyện, thể hiện tốt, còn có được đi UAE hay không là sự lựa chọn của ban huấn luyện", Minh Vương chia sẻ trong buổi tập mới đây.

Kể từ sau VCK Asian Cup 2019, Minh Vương vắng bóng trong 5 trận đấu của tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. Với phong độ cao trong màu áo HAGL tại V-League, tiền vệ sinh năm 1995 được kỳ vọng sẽ thay thế vị trí của đàn anh Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương, ở lần trở lại này.

"Chấn thương của anh Hùng Dũng là trường hợp rất đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam. Vị trí của anh Dũng trên tuyển là không thể thay thế. Không riêng gì tôi, bất cứ cầu thủ nào nếu có cơ hội trám vào vị trí ấy cũng sẽ phải cố gắng hết sức", Minh Vương nhấn mạnh.

Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 28 cầu thủ, trước khi lên đường UAE vào ngày 26/5. Tại đây, tuyển Việt Nam sẽ đá thêm một trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/5. Theo lịch, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ lần lượt trạm trán các đối thủ gồm Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6.

Trọng Đạt