“Minh Vương bị loại ở thời điểm này là phù hợp”

01/11/2018 - 12:10 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Ông đánh giá thế nào về danh sách 25 cầu thủ còn hiện diện ở đội tuyển Việt Nam tính cho đến thời điểm này, danh sách đấy đã cân bằng hay chưa?

Theo tôi, không có gì bất ngờ xung quanh 5 cái tên vừa bị loại khỏi đội tuyển quốc gia. Với quỹ thời gian chuẩn bị ngắn như vừa qua, việc HLV Park Hang Seo vẫn phải dựa vào bộ khung từng thành công tại giải U23 châu Á và Asiad 2018 không phải là điều bất ngờ, vì ông ấy cần sự ổn định.

Bộ khung đấy, có sự bổ sung thêm yếu tố kinh nghiệm của một vài vị trí cụ thể là điều dễ hiểu. Ví dụ như trong khung thành bổ sung thêm thủ môn Đặng Văn Lâm, hàng hậu vệ thêm Quế Ngọc Hải, Lục Xuân Hưng, tiền vệ có thêm Huy Hùng. Đấy đều là các vị trí mà lứa U23 không có, còn với các vị trí nào mà đội U23 Việt Nam hoặc Olympic Việt Nam đã có và đã mạnh thì thôi.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương
Cựu HLV Đoàn Minh Xương

Không bất ngờ và không đáng tiếc ngay cả với trường hợp của tiền vệ Trần Minh Vương?

Đây là quyết định bình thường và phù hợp của HLV Park Hang Seo ở thời điểm hiện tại. Minh Vương dù ghi một số dấu ấn tại Asiad 2018, nhưng ở giải đấy cầu thủ này cũng chỉ đóng vai dự bị.

Và như tôi đã nói, đội tuyển chỉ bổ sung những vị trí mà đội rất thiếu và rất cần, trong khi Minh Vương không thể chơi thủ môn, không thể đá trung vệ, không chơi được trung phong. Minh Vương chỉ đá tốt vai tiền vệ, nhưng cũng không phải là tiền vệ trung tâm.

Riêng ở vai trò tiền vệ tấn công, nếu không loại Minh Vương, thì ắt phải nhắm đến việc loại một trong các cầu thủ như Quang Hải, Xuân Trường. Đặt lên bàn cân, Minh Vương đương nhiên kém ưu thế hơn các cầu thủ nói trên.

Theo ông Xương, nếu phải lựa chọn giữa Minh Vương và Quang Hải, các HLV sẽ chọn Quang Hải
Theo ông Xương, nếu phải lựa chọn giữa Minh Vương và Quang Hải, các HLV sẽ chọn Quang Hải

Trường hợp của tiền vệ Quốc Chí cũng vậy, thưa ông?

Các tân binh luôn có khả năng bị loại cao hơn, vì họ cần nhiều thời gian hơn để thích nghi, đồng thời vẫn chưa ghi dấu ấn với HLV Park Hang Seo. Tôi nhắc lại rằng đội tuyển đang cần sự ổn định, và với tính chất đó thì các cầu thủ lần đầu lên đội tuyển sẽ ít ưu thế hơn các cựu binh.

Đội tuyển Việt Nam sẽ loại thêm 2 người nữa, trước khi gút danh sách dự AFF Cup 2018, theo ông đâu sẽ là những cầu thủ có nguy cơ cao nhất?

Vẫn sẽ là các tân binh và các cầu thủ mới có nguy cơ cao. Những ngày còn lại là những mà đội tuyển đề phòng các trường hợp chấn thương vào giờ chót. Ngoại trừ các ca chấn thương vào giờ chót, khả năng sẽ có thêm 2 tân binh nữa bị loại, tân binh chứ không phải cựu binh, mà tôi cho rằng những người có nguy cơ cao nhất là trung vệ Thanh Hào và tiền đạo Tiến Linh.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)