Mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân

Sức khoẻ 01/07/2020 - 11:57

GiadinhNet - Phong trào đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể cũng như sự hưởng ứng tích cực của người dân góp phần ngăn chặn được các bệnh dịch nguy hiểm, không để xảy ra dịch lớn.

Ngày 1/7, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên, Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dânNgày Môi trường thế giới với chủ đề "Vệ sinh sạch – Môi trường xanh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh".

Ngày 2/7 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ lấy làm Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân theo Quyết định số 730/QĐ-TTg ngày 19/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong việc chủ động phòng, chống các dịch, bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, hô hấp.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "Vệ sinh yêu nước" phòng bệnh và nâng cao sức khỏe, hàng năm Bộ Y tế đã phối hợp với các Bộ ngành, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước chỉ đạo các đơn vị ngành y tế và các ban ngành, đoàn thể, MTTQ các cấp triển khai thực hiện Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phong trào đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể cũng như sự hưởng ứng tích cực của người dân góp phần ngăn chặn được các bệnh dịch nguy hiểm, không để xảy ra dịch lớn.

Đặc biệt, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng nhấn mạnh trong thời gian qua Việt Nam là nước khống chế thành công, hiệu quả dịch COVID – 19 và đã được thế giới đánh giá rất cao, trong đó việc thường xuyên thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân - ảnh 2 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao quà cho các đơn vị tại Hưng Yên

Tại Lễ mít tinh, Bộ Y tế đã trao bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, có hiệu quả cho các hoạt động cải thiện các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh, triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước và trao quà cho các đơn vị tại Hưng Yên.

Q.An