MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap''

Thời trang 29/09/2020 - 08:04

MLee tiết lộ rap là thế mạnh của bản thân và cô nàng sẵn sàng ''chinh chiến'' tại King of Rap nếu có cơ hội.

Là một trong những "bông Hồng lai" đa năng tại showbiz Việt, MLee luôn khẳng định sự nghiêm túc dành cho nghệ thuật qua từng dự án. Thừa nhận bản thân có niềm đam mê âm nhạc rất lớn, nhưng MLee vẫn chưa thật sự tạo được "cú hích" tại Vpop. Thế nhưng quan điểm trong âm nhạc của MLee không phải cố gắng rượt đuổi chạy theo thành tích, mà đơn giản chỉ là...

- Tâm thế của MLee trong lần trở lại với dự án mới?

Khá lâu rồi tôi không cho ra mắt sản phẩm mới. Nên tôi mong muốn Cá cắn câu sẽ được mọi người tiếp nhận, yêu thương nhiều nhất từ xưa đến giờ trong tất cả các ca khúc mà tôi đã ra mắt.

- Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về dự án Cá cắn câu?

Cá cắn câu là ca khúc được sáng tác bởi 3 thành viên của DTAP. Ca khúc này tôi đã có trong tay từ cuối năm ngoái và mãi tới bây giờ mới có dịp hoàn thành sản phẩm và gửi đến cho mọi người. Đặc biệt, trong ca khúc Cá cắn câu còn có sự xuất hiện hiện của một “nam thần” là người anh trai mà tôi rất yêu quý - Anh Isaac.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 1

- Giữa lúc thị trường Vpop đang sôi nổi với những bản ballad thì việc ra một MV EDM có phải là bước đi táo bạo của MLee?

Tôi nghĩ nó cũng bình thường thôi. Cá cắn câu cũng là một loại pop dance thôi, chứ không dance nặng nên cũng khá dễ nghe. Và tôi nghĩ thế này, khi bước vào nghề, mong muốn trong âm nhạc của mình sẽ mang năng lượng tích cực, niềm vui cho mọi người, bên cạnh những buổi làm việc căng thẳng mệt mỏi. Đó là hướng đi của tôi.

Còn thị trường nhiều ballad thì tôi nghĩ mỗi ca sĩ sẽ có một thế mạnh riêng, nên tôi nghĩ nó cũng không hẳn là một bước đi táo bạo.

- Là do MLee cảm thấy bản thân mình phù hợp với những ca khúc sôi động hay do bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng hát ballad?

Nói thật thì tôi không tự tin vào khả năng hát ballad của mình. Bởi vì sở trường của tôi là rap, còn hát thì chỉ có thể hát pop thôi.

- Trừ một số tên tuổi lớn ra thì hầu như EDM đang bão hòa và mất đi chỗ đứng tại Vpop, bạn có lo ngại sản phẩm của mình sẽ không đạt được những con số như mong đợi?

Tôi không nghĩ nhiều về những con số đâu. Nói thẳng luôn là từ xưa tới giờ, tôi không tạo ra sự quan tâm quá lớn về con số trên mạng xã hội. Nên tôi chỉ mong muốn đây sẽ là ca khúc chỉn nhu nhất của mình, đón được nhiều sự yêu thương như trước giờ mọi người yêu mến tôi vì đóng phim, có ngoại hình đẹp này nọ,... Nhưng hy vọng ca khúc pop dance pha một chút world music này sẽ tiếp cận đến mọi người, và mọi người sẽ yêu thích tôi qua âm nhạc, qua bài hát này chứ không còn yêu thích qua hình ảnh nữa.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 2

- Vậy còn top trending đối với MLee thì sao?

Tất nhiên top trending có thì vui chứ, còn không thì cũng chẳng sao. Chủ yếu tôi sẽ xem sự phản hồi từ khán giả, anh chị trong nghề cũng như khách hàng, để xem họ tiếp cận sản phẩm này như thế nào. Còn những con số thì sẽ phụ phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, nói chung cần cả yếu tố may mắn nữa.

- Top trending không chỉ là một cuộc đua của các MV ca nhạc mà những hình thức sản phẩm khác như gameshow, phim ngắn, web drama, nhạc chế,... cũng cạnh tranh rất quyết liệt. Bạn có cảm thấy đây là một cuộc chơi công bằng khi đây được xem là thước đo độ hot mà khán giả nhắc đến nhiều nhất hiện tại?

Đó chỉ là bề ngoài mà mọi người suy nghĩ mà thôi. Đối với tôi hoặc những anh chị làm hoạt động nghệ thuật thì trending chỉ là một phần đánh giá về độ hot, chất lượng sản phẩm mà thôi. Chứ đó không thể nào là thước đo chính xác hoặc là tất cả. Bởi bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào job, công việc có kiếm tới mình không, mọi người có thương mình hay không,... Nó có rất nhiều vấn đề. Tóm lại, trending chỉ là một phần nhỏ để tạo thêm thêm động lực cho nghệ sĩ mà thôi.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 3

- MLee có thường xuyên theo dõi top trending Youtube những ngày gần gần đây?

Thật sự thì tô có xem chứ. Tất cả anh chị em nghệ sĩ khi mà ra sản phẩm thì mình phải xem qua để coi sản phẩm thế nào, tiến bộ ra sao hoặc có sự sáng tạo nào mới không để mình học hỏi.

- Bạn nhận xét thế nào về ca khúc #1 trending hiện tại của Jack?

Thật sự tôi đã được nghe Hoa Hải đường trước rồi, bởi vì tôi làm việc với DTAP cũng khá lâu. Hoa Hải đường của Jack là một trong những sản phẩm lớn đối với DTAP, các em ấy rất kỳ vọng nên mình cũng được nghe lén trước.

Tôi thấy Hoa Hải đường là một ca khúc sẽ có độ viral tốt, có được thị trường rộng và bao quát. Như mọi người biết thì cá tính đặc biệt của Jack nó thân thiện, nó gần gũi với người Việt nên mọi người yêu thích rất rất nhiều. Jack đã có được sự ủng hộ đó rồi mà bây giờ gặp thêm DTAP, những những bạn có chuyên môn về âm nhạc cao có thể giúp Jack hoàn thiện hơn về những sản phẩm. Đối với tôi thì đó là ca khúc rất đáng để nghe và nó xứng đáng nằm ở top trending.

- Ra mắt khá cận với những ngôi sao hot như Jack, Đức Phúc, Erik,... MLee cảm thấy đủ tự tin vào sản phẩm để cạnh tranh với những đồng nghiệp này?

Thật sự nói thẳng ra thì… có chứ (Cười). Vì các bạn, các em ấy đã có sự thành công nhất nhất định cũng như sự quan tâm từ khán giả. Nên khi các bạn ra mắt sản phẩm thì mọi người sẽ trông chờ, sẽ ủng hộ nhiều hơn. Nhưng tôi nghĩ mỗi sản phẩm đều có cái riêng nhất định, mình không thể nào cứ chăm chăm vào sản phẩm của người ta. Vì thế tôi tôi sẽ dành thời gian để chăm chút sản phẩm của mình hoàn thiện nhất trong khả năng để khi tung ra thị trường, nó sẽ là một sản phẩm lạ, rất MLee. Biết đâu mọi người sẽ để ý tới?

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 4

- Tôi nhận thấy phần âm nhạc trong ca khúc có sử dụng khá nhiều nhạc cụ dân tộc, MLee cũng đưa kha khá yếu tố văn hóa Việt Nam vào MV như hình ảnh áo dài, mấn đội đầu,... bạn có sợ bị so sánh với những đàn chị đi trước từng áp dụng công thức này?

Tôi nghĩ thế này, world music chỉ có chừng thế, những cái nét truyền thống của Việt Nam mình thì cũng có chừng đấy. Ai làm thì cũng sẽ được đặt ra để so sánh với nhau, nhưng tôi nghĩ điều đó cũng khá thú vị. Bởi vì khi một nghệ sĩ có cá tính riêng, kết hợp những yếu tố truyền thống của Việt Nam sẽ ra một màu sắc đảm bảo rất khác biệt.

Khi tôi kết hợp với hình ảnh là một cô gái Huế, đội mấn này nọ thì khi so sánh, mọi người sẽ tìm ra được những điểm khác biệt riêng.Thật sự mà nói khi đưa được những nét truyền thống của Việt Nam mình vào sản phẩm, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Vì nó là một phần dòng máu của mình, khi mình mang được nó vào sản phẩm và giới thiệu đến bạn bè thế giới thì đó là niềm tự hào rất lớn.

- Giữa thời điểm khó khăn vì dịch bệnh mà MLee vẫn dành mức đầu tư lớn cho một sản phẩm. Bạn tự thân vận động hay có một nguồn tài trợ đặc biệt nào khác?

Phần lớn là do tôi tự thân vận động, ngoài ra cũng có một vài nhãn hàng đã support về địa điểm quay, hoặc phương tiện di chuyển, bởi vì tôi phải ra tận Phú Quốc để quay cùng e-kip khá lớn. Còn những chi phí vận hành MV thì tất cả là do tôi tự đầu tư.

- Đổ tiền làm MV như vậy, MLee có nghĩ mình sẽ lấy lại đủ vốn?

Nói chung là tôi không nghĩ về vấn đề tài chính nhiều, mà tôi chỉ nghĩ như thế này. Khi mình làm một việc nó tâm huyết, có sự đầu tư nghiêm túc và sản phẩm chất lượng, thì trước sau gì nó cũng trả về cho mình những cái gì xứng đáng mà mình đã cống hiến.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 5

- Tôi thấy có một đoạn rap MLee đọc bằng giọng Huế khá là dễ thương, từ đâu bạn có ý tưởng này?

Thật sự ý tưởng này phải cảm ợn những em DTAP, chứ không phải là ý tưởng từ tôi. Khi mới nhận demo bài, tôi cũng có viết rap nhưng nó chỉ là một version hết sức bình thường, bằng tiếng Nam thôi. Nói chung style mình từ xưa tới giờ thế nào nào thì mình viết vậy.

Nhưng mà DTAP có chia sẻ với tôi rằng, thế mạnh của các em là world music. Và trong năm nay các em đã có 2 sản phẩm của Nam và Bắc rồi, thiếu miền Trung thôi. Mà miền Trung thì các em thấy hình ảnh con gái Huế rất là dễ thương. Nên thôi bây giờ tôi thử giả làm gái Huế xem, có sự kiêu kỳ, thanh tao. Từ sự chuẩn bị đó, tôi đã đưa những nét văn hóa của miền Trung, rồi tiếng Huế vào, thấy cũng ok, cũng lạ đó. Tôi cũng tò mò phản ứng của mọi người khi MLee đọc tiếng Huế sẽ như thế nào và đã có một thành phẩm mà tôi rất ưng.

- Những khó khăn khi MLee rap bằng tiếng Huế?

Có chứ. Thật sự hát tiếng Việt tôi còn bị ngọng vài chữ, bởi vì lai mà. DTAP cũng đã sửa cho tôi rất nhiều về cách phát âm. Còn tiếng Huế này là phải dạy từng chữ, người dạy tôi nhiều nhất là bạn viết lời. Bạn chỉ tôi phải nói thế này, thế kia xong phải tưởng tượng thêm động tác kết hợp thì sẽ ra thần thái, cái mood của tiếng Huế. Tôi tập đoạn rap đó trong vòng 2 tiếng và vào thu luôn, đó là khoảng thời gian mà tôi thấy vui nhất.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 6

- MLee tự tin rằng Rap là thế mạnh của mình, chắc chắn bạn cũng phải biết đến các gameshow về rap hiện nay. Bạn nghĩ sao về những chương trình này cũng như thế hệ rapper trẻ ngày nay?

Thật sự rap là thế mạnh của tôi và tôi rất yêu thích nó. Bởi vì đối với tôi, rap là thể loại nhạc giúp mình trải lòng và ngôn từ, cảm xúc nó gần gũi nhất, dễ thể hiện nhất. Khi mà nghe tin có chương trình rap là tôi nghe liền, vì tôi biết là cái năng lượng, tâm tư, hoài bão của các bạn trẻ bây giờ đong đầy lắm. Nên tôi rất muốn nghe, xem giới trẻ bây giờ họ theo rap như thế nào và họ thể hiện cảm xúc, cá tính ra làm sao. Tôi cảm thấy rất vui vì năm nay có chương trình rap để mình theo dõi và mình học hỏi được rất nhiều từ các em. Phải nói là rất tuự hào.

- Nếu có cơ hội, MLee có muốn tham gia, như King of Rap chẳng hạn?

Trời ơi mời là nhận lời liền chứ. Rất là mê. Nói chung rap là một thế giới mà tôi cảm thấy rất thích, rất thoải mái, rất hạnh phúc khi mình được sống trong đó. Nên có cơ hội chắc chắn tôi sẽ tham gia.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 7

- Quá trình MLee chiêu mộ Isaac tham gia MV lần này thế nào?

Trời ơi! Tôi đâu có được quyền quyền chọn đâu mà dám chọn (Cười). Thật sự trong khoảng thời gian vừa qua, mọi người đều phải dừng lại, phải sống chậm lại, mọi người phải ở nhà rất là nhiều. Từ đó, anh em cũng có nhiều thời gian dành cho nhau hơn, tôi tâm sự rằng mình đang gặp rất nhiều khó khăn, xong rồi định hướng âm nhạc thế này, hình ảnh thế kia. Bởi anh Isaac là người mà tôi rất tin tưởng, nên có khó khăn hay bất cứ điều gì, tôi đều chia sẻ với với anh ấy hết.

Sau khi nghe tôi trải dài tâm tư thì anh Isaac cũng đưa ra nhiều lời khuyên mà tôi cảm thấy rất quý. Trong những chia sẻ, những kế hoạch đó thì anh Isaac có bảo là dự án Cá cắn câu khá tiềm năng, với lại thời gian vừa qua mọi người ở nhà nhiều quá, mọi người ủ rũ nhiều quá. Thôi thì mình nên mang một màu sắc tươi vui đi, cho mọi người lấy lại tinh thần, lấy lại mood “Em làm đi, em làm anh sẽ hỗ trợ hết mình”.

Nghe vậy mừng lắm luôn, bởi tôi không dám mở lời. Tôi biết anh Isaac có một vị trí của mình và có những đòi hỏi rất cao khi tham gia bất kỳ dự án nào, và khi anh đồng ý tham gia dự án thì đó là động lực thoi thúc tôi phải làm mọi thứ để sản phẩm lần này tốt nhất có thể để xứng đáng với tâm tình người anh anh của mình.

- Quá trình làm việc của MLee và Isaac có những thuận lợi và khó khăn gì?

Thật ra thuận lợi không à, không có khó khăn. Anh Isaac dễ thương lắm. Nói chung hỗ trợ tôi hết mình, yêu cầu gì cũng chiều. Tôi cảm thấy mình sướng nhất luôn, may mắn nhất luôn. Anh ấy đóng góp quá trời luôn. Anh ấy đã bỏ thời gian cho tôi khá nhiều, kể cả bản demo anh ấy cũng góp ý phải làm thế nào để sản phẩm chỉn chu hơn, support tôi nhiều chuyện khác nữa.

Khó khăn có lẽ nằm ở quá trình thực hiện MV. Bởi vì tôi phải mời cả e-kip ra Phú Quốc, di chuyển này nọ đã rất là khó khăn rồi, xong rồi rất là xui khi quay đúng 3 ngày bão. Nên quá trình thực hiện rất là khổ cho e-kip, mọi người rất vất vả. Nhưng may mắn là mọi người xử lý rất tốt, cho tôi những thước phim cảm thấy rất hài lòng.

Khó khăn tiếp theo là về phần thu âm, bởi ca khúc này không phải thế mạnh của tôi. Và tôi đã tập rất nhiều, DTAP cũng tốn rất nhiều thời gian để chỉ tôi xử lý bài, hát như thế nào để phù hợp với tinh thần, thu đi thu lại chắc cũng 6, 7 lần gì đó từ đầu năm nay tới lúc ra MV luôn.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 8

- Đối với MLee, Isaac là người thế nào?

Như là một người thân trong gia đình, một người anh, một người tri kỷ. Tôi rất muốn đồng hành với anh từ đây cho đến mãi mãi về sau.

- Thân thiết như vậy thì có bao giờ hai người bị người khác lầm tưởng là người yêu của nhau?

Không đâu, tôi nghĩ không có chuyện đó đâu. Bởi vì mọi người nhìn vào sẽ biết sự quan tâm tâm của anh Isaac dành cho tôi giống tình thân gia đình hơn. Còn yêu nhau thì mọi người chỉ cần nhìn vào ánh mắt, cử chỉ, cách đối xử thì sẽ nhận ra điều đấy.

- Cuộc sống MLee gần đây thế nào?

Tôi dành rất nhiều thời gian cho nghề. Vì ngoài ca hát, tôi cũng đang có những chuyển hướng mới trong điện ảnh. Tôi cảm thấy đang rất yêu nghề và muốn được làm nhiều thứ hơn nữa.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 9

- Về chuyện tình cảm của MLee thì sao?

Đâu có gì đâu. MLee chỉ yêu nghề, yêu ba, yêu mẹ, yêu gia đình.

- Suốt quá trình hoạt động nghệ thuật cho tới bây giờ, MLee tự hào nhất điều gì?

Đó là anh chị em bạn bè và e-kip của mình, bởi họ đã dành cho tôi rất nhiều tình cảm, dành thời gian để giúp đỡ tôi có được tất cả mọi thứ của ngày hôm nay.

- Dự định sắp tới của MLee?

Như tôi nói, thế mạnh của mình là rap, nên hướng đi chính trong tương lai sẽ là rap. Và tôi cảm thấy may mắn khi có những chương trình rap hot hiện nay, nó đang thuyết phục mọi người rất tốt, nó đang mở lối mở đường cho tôi. Sắp tới tôi nghĩ mình sẽ có thêm nhiều sự tự tin để mang tới các sản phẩm về rap.

MLee: ''Nếu có cơ hội, tôi sẽ tham gia King of Rap'' - ảnh 10

Cảm ơn những chia sẻ của MLee, chúc bạn sẽ có thật nhiều những dự án thành công trong tương lai!

Đậu Đậu