Mở rộng quy mô chương trình ''Vì mái trường xanh'' lần thứ hai

Giáo dục 22/01/2021 - 15:36

Chương trình ''Vì mái trường xanh'' lần thứ hai, năm học 2020 - 2021 đã được phát động tại khu vực Hà Nội.

Mở rộng quy mô chương trình ''Vì mái trường xanh'' lần thứ hai - ảnh 1

Ban Tổ chức trao tặng “Công trình Măng non” cho học sinh trường tiểu học Dịch Vọng A để phân loại rác.

Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tập đoàn Thiên Long (Nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10) tiếp tục tổ chức phát động.

Với những thành công ở năm đầu tiên, Chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Cùng với các trường tại phía Bắc, giờ đây, các em học sinh tại TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được tham gia chương trình “Vì mái trường xanh” đầy ý nghĩa.

Theo Ban Tổ chức, riêng với lần phát động này tại Hà Nội, bên cạnh 10 trường tiểu học và trung học cơ sở đã tham gia hưởng ứng ở mùa đầu tiên, chương trình sẽ được triển khai sâu rộng thêm cho 5 trường nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.

Ở lần thứ hai, Chương trình có mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung và hình thức thể hiện cao hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó. Từ những sản phẩm mà các em học sinh đóng góp vào “Công trình Măng non”, Thiên Long sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập. Dự kiến tổng giá trị học bổng toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

Anh Lê Anh Quân - Phó trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn cho rằng, Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các em thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Chương trình năm nay được thực hiện với quy mô lớn hơn cả về mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung cũng như hình thức thể hiện. Thời gian tuyên truyền cũng sẽ phong phú và dài hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó. Ban Tổ chức kỳ vọng, với sự nỗ lực và cố gắng này, kết quả và hiệu ứng mà Chương trình năm nay mang lại cũng vượt bậc hơn so với hai năm trước.

Tại lễ phát động, các học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng A cũng được hướng dẫn nhận biết và phân loại rác, đồng thời tham gia các trò chơi như: Phân loại rác thải; Ghép tranh thông minh; Bỏ rác đúng thùng với các hình ảnh mang chủ đề bảo vệ môi trường… Qua đó các em có thể tìm hiểu về tác hại của rác thải đối với thiên nhiên, đồng thời nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường và hạn chế xả rác thải ra môi trường…

Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai diễn ra từ ngày 29.12.2020 đến ngày 30.5.2021 với ba giai đoạn: Giai đoạn Phát động và Tuyên truyền; Giai đoạn Thu Gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình; Giai đoạn Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Trước đó vào cuối tháng 12.2020, theo đúng kế hoạch, Ban tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh” đã phát động và tuyên truyền thành công tại 5 điểm trường trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt liệt từ hơn 1.000 em học sinh cùng các thầy cô, tại các điểm trường, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực.