Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình

Nhà đất 27/10/2020 - 15:59

Mơ ước ngôi nhà bình yên với phong cách mộc mạc, khoáng đãng, đôi vợ chồng trẻ H.M và T.A (sinh sống tại Quảng Ngãi) đã cùng nhau tạo dựng không gian sống độc đáo. Ngôi nhà gây ấn tượng mạnh với mọi ngóc ngách và từng đồ vật vì chúng đều được đôi vợ chồng trẻ nghiên cứu kỹ lưỡng về công năng khi đưa vào sử dụng.

Quá trình lên ý tưởng thiết kế của đôi vợ chồng trẻ bắt đầu từ những ngày còn ở chung với nhà bố mẹ chồng. Ngày đó, 2 vợ chồng chị H.M thường quan sát các ngôi nhà có thiết kế độc đáo ở thực tế và trên các hội nhóm. Được các thành viên trên nhóm khuyên thích mảng nào thì nên đi sâu vào mảng đó, bởi vậy, phong cách thiết kế cũng dần được 2 vợ chồng định hình và đi tới thống nhất.

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 1

Ngôi nhà của chị H.M và anh T.A được thiết kế trên diện thích đất 8x16m.

Chia sẻ với chúng tôi, chị H.M cho biết, cả 2 vợ chồng đều yêu thích sự mộc mạc, thoáng đãng, do đó, vợ chồng chị luôn hướng tới một không gian xanh tràn đầy ánh sáng tự nhiên. May mắn cho 2 vợ chồng vì đã gặp được đơn vị thiết kế cùng gu và đơn vị thi công có tâm. Mỗi ý tưởng của anh chị truyền tải đều được đơn vị thiết kế triển khai cụ thể trên những bản vẽ cho tới khi nhận được sự hài lòng của khách hàng. Điều duy nhất đôi vợ chồng trẻ mong muốn là sẽ có một không gian sống bình yên, là nơi cùng nhau thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế và thi công nhà, chị H.M và chồng cũng gặp khá nhiều khó khăn. Được biết, trước khi khởi công xây dựng nhà nửa tháng, chị H.M đã sinh em bé thứ 2. Cũng vì lý do đó, ngoài thời gian làm việc, chồng chị khá bận rộn với việc quan sát thợ thi công nhà, tìm hiểu về các vật liệu xây dựng…

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 2

Căn nhà gây ấn tượng với mọi người vì tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

Thấy chồng vất vả, chị H.M cũng tranh thủ thời gian rảnh rỗi những lúc con ngủ để tìm đồ dùng và đồ trang trí nhà phụ chồng. Có thời điểm, vợ chồng chị tưởng chừng như kiệt sức bởi vì với vợ chồng chị, việc chăm con và việc làm nhà đều rất quan trọng. May mắn có sự động viên của 2 bên gia đình, đặc biệt là 2 thiên thần nhỏ, đôi vợ chồng trẻ đã hoàn thành ngôi nhà sau 5 tháng khởi công, xây dựng.

Điểm tạo nên điểm trong ngôi nhà của vợ chồng chị H.M phải kể đến là hệ cửa vòm; ô thông gió và gạch ốp tường. Theo chị H.M, khi lắp ô thông gió, ngôi nhà sẽ hứng được toàn bộ gió mát và ánh nắng nhẹ vào mỗi buổi sáng; gạch ốp giúp cho ngôi nhà của anh chị thêm phần mộc mạc và ấm áp hơn.

“Nếu phải chỉ ra một điểm đặc biệt của ngôi nhà thì rất khó trả lời. Từng ngõ ngách, đồ vật trong nhà mình đều rất yêu vì đây đều là kết quả của sự cố gắng của 2 vợ chồng. Suốt quá trình thiết kế đến khi thi công, chúng mình phải chắt chiu từng góc nhỏ, trăn trở làm thế nào cho nhà đẹp và công năng tốt nhất.”- chị H.M cho hay.

Cùng ngắm ngôi nhà mang phong cách mộc mạc, thoáng đãng của đôi vợ chồng trẻ:

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 3

Căn nhà được thiết kế gồm các phòng sau: phòng khách, phòng bếp, khoảng sân vườn có bàn trà, 4 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung như phòng đọc sách với không gian mở, 1wc trong phòng và 2wc rời.

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 4

Cụ thể, tầng trệt của nhà được bố trí bên ngoài là khoảng sân vườn, có hệ cửa kính liên với phòng bếp và phòng khách, có bố trí 1 phòng ngủ và 1wc.

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 5

Tầng trên có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2wc và các phòng được liên kết với nhà bởi phòng sinh hoạt chung.

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 6

Do được lắp ô thông gió nên ban ngày ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và gió. Cây xanh len lỏi vào từng ngóc ngách, có nơi để ngồi trà, rượu đàm đạo, có nơi để nằm dài đọc sách bên mảng cây xanh...

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 7

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 8

Ngôi nhà ngập tràn màu xanh của vợ chồng chị H.M

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 9

Ánh đèn từ gốc cây kết hợp cùng với đèn Led trần chiếu điểm như vũ điệu ánh sáng đang trình diễn…

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 10

Hệ cửa vòm tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà.

Mơ ước ngôi nhà bình yên, vợ chồng trẻ lên ý tưởng thiết kế xây dựng tổ ấm cho riêng mình - ảnh 11

Theo chia sẻ của chị H.M, ngôi nhà đến đúng lúc để an ủi 2 vợ chồng trẻ cùng cố gắng vượt qua những khó khăn về việc ra riêng và chăm sóc 2 con nhỏ. Thông qua đây, chị cũng mong muốn 2 vợ chồng có thể nhìn thấy những gian nan mà cả 2 đã cùng trải qua mà chậm lại những lúc giận hờn nhau, cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp.

Ảnh:NVCC

Lương Hằng