Mở cửa Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh

Xã hội 26/03/2014 - 21:51

– Ngày 26/3, tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm là đầu mối và chịu trách nhiệm tổ chức, thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các tổ chức, công dân theo quy định, đồng thời, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ có liên quan đến hoạt động của Trung tâm hành chính công cấp huyện. 

Đây là nơi giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình “một thẩm định, một phê duyệt” theo đúng quy định. Quá trình giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trên môi trường mạng máy tính.

Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh làm việc với phương châm: Công khai – Minh bạch – Chính xác – Đúng pháp luật.
no image
Lãnh dạo tỉnh Quảng Ninh cắt băng khai trương Trung tâm hành chính công
Theo Quyết định số 581/QĐ-UBND ngày 24/3/2014 của UBND tỉnh Quảng Ninh, bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành   được thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh giai đoạn 1 là 457/1.385 thủ tục hành chính. Các thủ tục hành chính còn lại Trung tâm sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành tiếp tục rà soát, lựa chọn và trình UBND tỉnh đưa vào giải quyết tại Trung tâm.
no image
Đại biểu tham quan Trung tâm hành chính công trong ngày khai trương
Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đưa vào hoạt động 5 trung tâm hành chính công tại các địa phương: Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Móng Cái để hướng tới mục đích giải quyết các bộ thủ tục hành chính một cách công khai, minh bạch, thuận tiện và lấy sự hài lòng của người dân làm bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính.
 
Minh Hải