Mở hộp Zotac ZBOX MAGNUS EN970: Nhỏ gọn, dễ lắp đặt, nhiều cổng kết nối

Công nghệ 28/10/2015 - 18:39

icon Đồ dùng gia đình giảm giá “cực sốc” - đến 50% icon Zotac ZBOX MAGNUS EN970 được giới thiệu chính thức tại Computex 2015 và hiện tại, sản phẩm đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là những hình ảnh mở hộp chiếc Mini-PC của Zotac. Thị trường mini-PC trở nên sôi động hơn nhờ sự xuất hiện của các mẫu sản phẩm phục vụ cho việc chơi game thay vì gói gọn trong môi trường doanh nghiệp cũng như yêu cầu văn phòng. Đây cũng là thị trường đầy tiềm năng, hướng tới những giải pháp ...

icon Đồ dùng gia đình giảm giá “cực sốc” - đến 50%  icon

Zotac ZBOX MAGNUS EN970 được giới thiệu chính thức tại Computex 2015 và hiện tại, sản phẩm đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là những hình ảnh mở hộp chiếc Mini-PC của Zotac.

Thị trường mini-PC trở nên sôi động hơn nhờ sự xuất hiện của các mẫu sản phẩm phục vụ cho việc chơi game thay vì gói gọn trong môi trường doanh nghiệp cũng như yêu cầu văn phòng. Đây cũng là thị trường đầy tiềm năng, hướng tới những giải pháp cao cấp nhằm phục vụ cho nhu cầu chơi game mà không cần tới một hệ thống cồng kềnh chiếm nhiều không gian, đồng thời tiết kiệm tối đa dây dẫn.

Thông thương, mini-PC khó có thể phù hợp với nhu cầu chơi game trong một không gian nhỏ bé, song, những giải pháp về GPU hiệu suất cao, năng lượng thấp của Nvidia trong thời gian qua đã giúp cá nhà sản xuất thực hiện được điều này, trong đó có Zotac. Hãng đã sản xuất dòng gaming mini-PC với tên vọi ZBOX E-series vô cùng ấn tượng và sản phẩm mới nhất  với tên mã MAGNUS EN970 được giới thiệu lần đầu tiên tại Computex 2015.

no image

Zotac ZBOX MAGNUS EN970

MAGNUS EN970 được trang bị cấu hình tương đối cao cho một chiếc gaming mini-PC hiện nay với vi xử lý Intel Core i5 5200U Broadwell và GPU Nvidia GeForce GTX 960 (970M) 3GB VRAM. Phiên bản xuất hiện tại Việt Nam là bản barebone nên sẽ không được trang bị thêm ổ cứng và RAM, người dùng cần phải bổ sung hai thành phần này để có thể sử dụng. Phần lớn các mini-PC tại Việt Nam đều là bản barebone và cần phải mua thêm RAM và ổ cứng, Intel NUC cũng không phải ngoại lệ. EN970 cũng mang tới khả năng mở rộng tốt nhờ 2 khe RAM 3 ổ cứng khác nhau với 2 chuẩn SATA và 1 khe M.2.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ các cổng kết nối mạnh mẽ nhất hiện nay là điểm cộng cho sản phẩm của Zotac. Máy được trang bị tới 4 cổng USB 3.0, 2 cổng USD 2.0, 2 cổng Ethernet tốc độ 1Gb và số lượng cổng HDMI lên tới con số 4 (người dùng có thể sử dụng tới 4 màn hình hiển thị khác nhau và độ phân giải lên tới 4K). Ngoài ra, EN970 cũng có thêm một anten mở rộng để tăng cường khả năng bắt sóng WiFi, khe cắm thẻ nhớ và đầu ra âm thanh Stereo.

Về thiết kế, EN970 thay đổi rất nhiều so với các mẫu E-series trước đó như EN860 hay EN760. Cụ thể Zotac đã để sản phẩm của mình nằm ngang chứ không ở dạng đứng như trước đây, đồng thời vòng tròn đặc trưng cũng để sang màu đen bóng thay vì màu vàng. EN970 có cùng chiều cao với Intel NUC nhưng diện tích lớn hơn rất nhiều, có thể tương đương với ASRock Vision. Dưới đây là những hình ảnh mở hộp chiếc gaming mini-PC của Zotac.

no image

Vỏ hộp EN970, đây là phiên bản bearbone nên sẽ không được trang bị sẵn ổ cứng và RAM

no image

MAGNUS EN970

no image

Các công nghệ, cổng kết nối được tích hợp trên máy

no image

Bắt đầu mở hộp EN970

no image

Hộp phụ kiện, thân máy và sách hướng dẫn

no image

Phụ kiện kèm theo bao gồm sạc với 2 và anten rời nhằm tăng cường khả năng bắt sóng WiFi

no image

Kích thước của EN970 tương đối lớn và được chuyển từ dạng đứng trên EN860 sang dạng nằm ngang, kích thước này tương đương với ASRock Vision

no image

Do loại bỏ đi đầu đọc đĩa quang nên độ dày trên EN970 được tối ưu. Phía trước là nút nguồn, khe cắm thẻ nhớ Micro, Jack Audio, Mic và 2 cổng USB 3.0

no image

Phía bên trái gồm móc khóa và khe tản nhiệt

no image

Hầu hết các cổng kết nối đều được đặt ở phía sau

no image

Cạnh phải được để trống

no image

Các khe thông gió được đặt ở phần đáy, phần này có thể tháo rời để có thể lắp thêm các linh kiện như ổ cứng, RAM

no image

Chân cắm anten rời

no image

Khi cắm anten

no image

Bắt đầu lắp đặt để có thể sử dụng. Zotac dành ra 2 khe cắm SATA với giá đỡ ổ cứng, một khe M.2 và 1 khe RAM

no image

Lắp RAM rất đơn giản, giống như trên laptop

no image

no image

no image

Ổ cứng sau khi thiết lập

no image

Ngoài RAM, ổ cứng bạn sẽ cần thêm một màn hình để có thể sử dụng

no image

Xung quanh nút nguồn là đèn màu cam, các thông số báo tin hiệu màu xanh hắt xuống phí dưới trông rất đẹp và nổi bật trong bóng tối

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của bộ PC "Sơn hà xã tắc"

Dựng một bộ PC không chỉ gói gọn trong việc trang bị một cấu hình mạnh mà còn những ý tưởng modding vô cùng độc đáo. Dàn PC với cái tên cực hay “Sơn hà xã tắc” dưới đây là một ví dụ điển hình.