Mở Trung tâm sách đại học tại TP.HCM

06/11/2018 - 18:09 - Nguồn: infonet.vn Yêu cầu xóa tin

Nhà sách do NXB Đại học Quốc gia TPHCM và NXB Trẻ thành lập trung tâm sách đại học với lưu lượng 2000 nhan đề giáo trình và 1000 nhan đề sách tham khảo, văn học, chính trị để phục vụ sinh viên và người học trong cả nước.

Mở Trung tâm sách đại học tại TP.HCM - ảnh 1
Đông đảo bạn đọc tới trung tâm sách

Đây là ý tưởng của NXB Đại học quốc gia, tận dụng diện tích 400m2 tầng hầm nguyên làm chỗ giữ xe máy, cải tạo thành nhà sách. Hiện tại, đã có hơn 20 nhà xuất bản, đơn vị làm sách tư nhân, ban tu thư gửi sách vào trung tâm này.

Ông Nguyễn Minh Nhựt  - giám đốc NXb Trẻ - phát biểu cho biết NXB Trẻ sẽ đồng hành cùng dự án phát triển Trung tâm sách đại học này thành một kênh chuyên cung cấp giáo trình cho người học trong cả nước.

Không chỉ bày bán sách, Trung tâm sẽ là đầu ra cho các bộ giáo trình do các thầy cô giáo biên soạn, tiến tới sẽ nhập giáo trình từ các nước về Việt Nam theo nhu cầu dạy và học trong nước. Và trong tương lai sẽ tổ chức đội ngũ dịch thuật, phát triển dòng sách giáo trình mới, hiện đại, để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam.

Ngay sau lễ khánh thành là diễn đàn học thuật đầu tiên với hình thức tọa đàm trao đổi về tập sách Jean – Jacques Rousseau do nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn làm diễn giả.

Dịp này, Trung tâm sách đại học sẽ giảm 20% giá bìa các sách từ nay đến 31-12.