MobiFone được tuyên dương trong phong trào ''Dân vận khéo''

Xã hội 02/10/2020 - 14:32

Ngày 30/9, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị tuyên dương cho 46 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện ''Dân vận khéo'' đoạn 2016-2020. Đảng bộ MobiFone có 2 tập thể và 1 cá nhân được tuyên dương.

Tham dự hội nghị có đồng chí Điểu K’ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Trải qua 90 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác dân vận gắn với công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức đã được tăng cường, tiếp tục đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước đạt được kết quả tích cực; ý thức trách nhiệm, tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu được nâng lên.

Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại; nâng cao đời sống, giải quyết có hiệu quả nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân.

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối doanh Doanh nghiệp Trung ương đã tặng bằng khen cho 46 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 -2020. Là một trong những ngọn cờ đầu của Đảng ủy Khối doanh Doanh nghiệp Trung ương về công tác dân vận, Đảng bộ Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã có 2 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được xướng tên trong phong trào thi đua này, đó là:

Đảng bộ Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 và Đảng bộ Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9 và đồng chí Lý Quốc Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2.

MobiFone được tuyên dương trong phong trào ''Dân vận khéo'' - ảnh 1

Đảng bộ Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã có 2 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được xướng tên trong phong trào thi đua này

Chia sẻ cảm xúc sau khi được tuyên dương, đồng chí Lý Quốc Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 cho biết: “Khi triển khai công tác dân vận, một trong những lợi thế tại đơn vị được phát huy rõ nhất chính là văn hóa của MobiFone. Những phẩm chất của người MobiFone: chuyên nghiệp, nhiệt huyết, nghĩa tình, và người MobiFone còn có một tình yêu hết sức đặc biệt dành cho MobiFone, tình yêu ấy giúp việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ đạo của Đảng ủy và Lãnh đạo MobiFone được thống nhất xuyên suốt, tạo nên một sức mạnh đoàn kết, tập thể và phát huy mạnh mẽ. Khi được làm những công việc mà mình yêu thích thì bạn sẽ không bao giờ nghĩ là mình đang phải làm việc.”

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9 (MobiFone KV9) là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tạo bước đột phá trong chiến lược kinh doanh của MobiFone và là một trong những đơn vị tạo dấu ấn với người dân miền Tây bởi những công trình, phần việc ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội. Một trong những hoạt động nổi bật được MobiFone KV9 triển khai tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long là chiến dịch “MobiFone chia sẻ”, đưa những chuyến xe phát gạo lưu động, kịp thời hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch COVID-19. Đặc biệt, với thông điệp “Chia sẻ” MobiFone KV9 còn triển khai các sản phẩm, dịch vụ với nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng trong mùa dịch. MobiFone KV9 còn nỗ lực triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa “Nước cho vùng hạn mặn”, trao tặng hàng chục ngàn thùng chứa nước cho bà con miền Tây trong hai đợt nắng nóng nghiêm trọng năm 2016 và năm 2020.

Không những thế, trong những năm gần đây, MobiFone KV9 còn thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng đến giáo dục, phát triển thế hệ trẻ. Đáng chú ý là chương trình “MobiFone Đánh thức khát vọng” với sự đồng hành của diễn giả “Nick Vujicic Việt Nam” Nguyễn Sơn Lâm và nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Chuỗi chương trình hướng đến khơi dậy tiềm năng cũng như mang đến những gương sáng điển hình, chia sẻ bí quyết cùng hướng đến thành công cho các bạn học sinh sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Chuỗi chương trình “Đánh thức khát vọng” được MobiFone KV9 thực hiện với sự đồng hành của First New đã thu hút hàng trăm ngàn sinh viên, học sinh tại hơn 100 điểm trường THPT, cao đẳng và đại học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với mục tiêu từng bước chuyển mình trong cuộc cách mạng 4.0, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng thể để hướng tới trở thành doanh nghiệp tiên phong trong kỷ nguyên số, Đảng bộ Tổng công ty Viễn thông MobiFone đang nỗ lực đổi mới công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tư tưởng. Trong đó, đặc biệt chú trọng việc nêu cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Đồng thời thực hiện việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác dân vận theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, thực chất và hiệu quả hơn; đẩy mạnh thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở thường xuyên, giải quyết tốt hơn nữa những vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lai động, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

Trong giai đoạn 2015-2020, Đảng bộ Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 đã cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh: Tăng trưởng doanh thu bình quân năm: 4,2%; Tăng trưởng chênh lệch thu chi bình quân năm : 1,2%; Năng suất lao động bình quân năm : 27,6 tỷ đồng/người (tăng bình quân 14,7%/năm).

Hằng năm, Đảng bộ Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 được khen thưởng tổ chức Đảng “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”/“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Nhiều năm liền Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 được khen thưởng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 là đơn vị tiêu biểu, xuất sắc của Công đoàn MobiFone, nhiều lần được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc. Tổ chức Đoàn thanh niên cũng liên tục được Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tặng bằng khen.

Ngạc Thị Hồng Xiêm