MobiFone vào tốp những doanh nghiệp nộp thuế ''''khủng'''' năm 2019

Kinh tế 17/10/2020 - 19:52

Theo công bố từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), MobiFone vinh dự được xếp hạng trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, tốp 1.000 doanh nghiệp nộp thuế được xây dựng khách quan, minh bạch dựa trên các tiêu chí nghiêm ngặt về mức độ đóng góp thực tế của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước đối với sắc thuế thu nhập doanh nghiệp, thông qua đó phản ánh hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Theo kết quả thống kê, tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã nộp của các doanh nghiệp trong danh sách năm nay đạt 1.276.400 tỷ đồng, vượt 9,3 lần dự toán, chiếm 61,5% tổng thu ngân sách nhà nước về thuế TNDN, bằng 118,1% so với số đã nộp của các doanh nghiệp trong danh sách năm 2018.

MobiFone vào tốp những doanh nghiệp nộp thuế ''''khủng'''' năm 2019 - ảnh 1

Trong đó, với đóng góp của mình vào ngân sách nhà nước, Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự nằm trong tốp 16 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2019. Cũng dựa trên kết quả báo cáo này, xét trong lĩnh vực viễn thông, MobiFone là doanh nghiệp viễn thông đứng thứ hai và xếp trên nhiều “ông lớn” xét trong các ngành nghề khác như: Tài chính, tiêu dùng…

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có lợi nhuận sau thuế là hơn 4.907 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng bình quân giai đoạn đạt 4,43%, hoàn thành 100% kế hoạch năm; tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt trên 24%/năm, năng suất lao động bình quân mỗi cán bộ, công nhân viên MobiFone đạt gần 9 tỷ đồng/người/năm.

Kết quả kinh doanh nói trên cho thấy, mặc dù năm 2019 chứng kiến nhiều thách thức đối với nhà mạng, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công nhân viên công ty, nhà mạng vẫn giữ vững được phong độ, tiếp tục duy trì hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp nhà nước, quản trị doanh nghiệp tốt, đạt hiệu quả sản xuất, kinh doanh cao, không ngừng mang lại những sản phẩm dịch vụ hữu ích cho khách hàng, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế đất nước.

Khép lại giai đoạn 2015-2019, năm 2019 đánh dấu 5 năm MobiFone trở thành tổng công ty, đồng thời giữ vị thế tiên phong và mang về nhiều giải thưởng, đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng uy tín như: Đứng thứ sáu trong tốp 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2019; đứng thứ nhất trong tốp 10 thương hiệu giá trị nhất, đứng thứ hai trong lĩnh vực viễn thông; đứng thứ năm trong tốp 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, theo Forbes; nhận giải Thương hiệu mạnh Việt Nam và được đánh giá là thương hiệu có giá trị 708 triệu USD theo Brand Finance công bố.

Đại dịch Covid-19 đã giáng đòn xuống toàn bộ nền kinh tế khiến năm 2020 trở thành một năm khó khăn không chỉ với MobiFone, mà còn gây ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp. Vậy nhưng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã và đang không ngừng nghiên cứu và triển khai công nghệ, dịch vụ mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu liên tục tăng của khách hàng, nỗ lực vươn lên mạnh mẽ, giữ vững vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Phương Anh