Mỗi khi con khóc, em dâu lại vạch áo cho bú giữa mâm cơm khiến ai cũng nhức mắt, tôi góp ý thì phản ứng của em ấy khiến cả nhà kinh ngạc gấp bội

Tình yêu 12/06/2020 - 04:16

Nhà thì đông người nhưng em dâu không biết giữ ý tứ, mỗi lần ăn cơm mà cháu khóc là em ấy lại vạch áo cho bé bú ngay tại chỗ.

Nhà có 3 anh chị em, em trai tôi nhỏ tuổi nhất lại là người lấy vợ sớm nhất, tôi và anh cả đều trên 30 tuổi nhưng chưa muốn lập gia đình.

Từ khi có em dâu, gia đình tôi vui vẻ hẳn lên, trong bữa cơm không còn sự im lặng nữa, thay vào đó là những câu chuyện hài hước mà em ấy đem lại. Tuy em sống hơi vụng về nhưng thật thà lại vui vẻ khiến bố mẹ tôi rất cưng chiều.

Ngày sinh con, em dâu không phải đụng tay vào việc gì trong suốt hai tháng, từ việc giặt tã, nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa là mẹ làm hết. Còn tôi mỗi ngày đi làm về là lại vội vã thay đồ rồi bế cháu cho em dâu đi tắm rửa. Cả nhà tôi đều dành hết tình cảm cho hai mẹ con em ấy.

Gần một tháng nay, em dâu thường xuyên cho con bú trong bữa cơm khiến cả nhà tôi đều không thoải mái nhưng không ai dám nói vì sợ em ấy giận. Nhưng hành động của em ngày càng lộ liễu khiến tôi chịu hết nổi phải lên tiếng.

Tôi nói là lần sau đang ăn cơm đừng vạch áo cho con bú, mọi người thấy khó coi lắm. Em dâu cãi lại: “Con đói thì cho bú là bản năng của người phụ nữ, lúc con khóc thì chị không còn biết ngại gì nữa đâu, chị cứ lấy chồng có con đi rồi biết”.

Mỗi khi con khóc, em dâu lại vạch áo cho bú giữa mâm cơm khiến ai cũng nhức mắt, tôi góp ý thì phản ứng của em ấy khiến cả nhà kinh ngạc gấp bội - ảnh 1

Còn tôi mỗi ngày đi làm về là lại vội vã thay đồ rồi bế cháu cho em dâu đi tắm rửa. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo nhà có anh trai chưa vợ, còn có bố mẹ chồng, em dâu làm thế khiến mọi người ngại nhưng không ai nói ra thôi, lần sau bế cháu vào trong phòng cho bú, sai thì phải sửa đừng có lấy bản năng con người ra bao biện.

Không ngờ em dâu bế con dậy rồi chạy vào phòng và đóng rầm cửa khiến cả nhà phải giật mình nhìn nhau.

Ngay lập tức, em trai tôi chạy vào trách vợ đóng cửa mạnh thế là hỗn hào, nhưng em dâu cãi lại là quá mệt mỏi khi phải nhìn thái độ của mọi người để sống, có việc cho con bú mà cũng bị bắt bẻ soi mói, chỉ muốn rời khỏi ngôi nhà này càng sớm càng tốt chứ ngột ngạt lắm rồi.

Bố tôi giận dữ quát ầm lên, nói với em dâu là không sống được trong nhà này thì về nhà ngoại mà sống cho thoải mái. Không ngờ em ấy dọn quần áo và bế con đi luôn.

Hai hôm nay em dâu đang ở nhà trọ của bạn, mẹ tôi thương cháu nên khuyên tôi xin lỗi em ấy một câu để hai mẹ con quay lại nhà. Còn em trai bảo có chân đi thì có chân về, có mỗi chuyện góp ý cho con bú cũng giận dỗi bỏ nhà đi được, không rắn ngay từ đầu, lần sau cứ cãi nhau vợ lại bỏ nhà đi thì điên mất.

Theo mọi người chuyện tôi góp ý cho em dâu có sai không? Nếu mọi người bảo sai, tôi sẽ chấp nhận xin lỗi để em ấy trở về nhà sống cho cháu bớt khổ.

Chia sẻ