Mỗi tháng mất 7 triệu tiền thuê nhà, dân mạng chê lãng phí, khuyên nên mua chung cư trả góp

Giới trẻ 05/10/2018 - 06:49

Trong mọi khoản chi tiêu, tiền thuê nhà ở, phòng trọ luôn là 'món' khiến người ta cảm thấy vừa đau đầu, vừa tiếc nuối khi hàng tháng phải trả một khoản tiền rất lớn. Có không ...

Trong mọi khoản chi tiêu, tiền thuê nhà ở, phòng trọ luôn là 'món' khiến người ta cảm thấy vừa đau đầu, vừa tiếc nuối khi hàng tháng phải trả một khoản tiền rất lớn. Có không ít người, riêng tiền thuê nhà đã 'đi tong' nửa tháng lương, thế nhưng, họ vẫn chấp nhận vì giữa chốn thành phố hoa lệ, để tìm được một nơi ở phù hợp (tiện đường, gần chỗ làm, không gian thoải mái...) là điều không phải dễ dàng.

Cũng chính vì thế, vấn đề bỏ bao nhiêu tiền để thuê nhà, có hay không nên mua chung cư trả góp luôn là vấn đề đau đầu với mọi người, nhất là những người trẻ, khi kinh tế chưa thực sự ổn định.

Mới đây, một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội bảng chi tiêu một tháng của hai vợ chồng son. Theo đó, hòm hòm một tháng hai vợ chồng cũng chi hết 16,1 triệu, riêng tiền nhà ở và phí dịch vụ đã chiếm một nửa.

Mỗi tháng mất 7 triệu tiền thuê nhà, dân mạng chê lãng phí, khuyên nên mua chung cư trả góp - ảnh 1

Bảng chi tiêu của hai vợ chồng trẻ trong 1 tháng

Chưa nói đến khoản tổng chi, ngay ở khoản đầu tiên - tiền thuê nhà - đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Mỗi tháng, hai vợ chồng mất 7 triệu tiền thuê nhà, cộng thêm 1,5 tiền dịch vụ (gửi xe, điện, nước...). Hầu hết mọi người cho rằng số tiền này quá lãng phí.

'Thuê nhà đắt quá. Hai vợ chồng thì nên thuê nhà khoảng 3 triệu thôi, dịch vụ điện nước vào thì tầm 4 triệu là cùng, lấy tiền kia mà bù vào tiền ăn uống'

'Thuê nhà một tháng 7 triệu thì một năm đã hết hơn 100 triệu rồi. Có thể hai bạn khá giả nhưng kể ra rất lãng phí. Đấy là chưa kể sau này hai bạn còn có con cái, tốn kém đủ thứ. Là mình mình sẽ chi tiền ăn nhiều hơn tiền ở...'

Mỗi tháng mất 7 triệu tiền thuê nhà, dân mạng chê lãng phí, khuyên nên mua chung cư trả góp - ảnh 2

Nhiều người cho rằng hai vợ chồng chỉ nên thuê căn hộ 3 triệu là đủ

'Tiền thuê nhà của bạn bằng tiền lương cả tháng của mình rồi. Mình thuê nhà 2,5 triệu mà còn tiếc lên tiếc xuống.'

'7 triệu tiền thuê nhà thì nên mua chung cư trả góp ở còn hơn. Sau vài năm ít ra cũng có cái chung cư chính chủ'

'Mình cũng cho rằng nên mua chung cư trả góp, chứ mỗi tháng mất không 7 triệu phí quá!'

Mặc dù đưa ra lời khuyên như vậy nhưng nhiều người vẫn hiểu rằng đây là bài toán thực sự khó gỡ.

>>> XEM THÊM: Chuyện chi tiêu của gia đình làm kinh doanh, tháng thu về 60 triệu mà không tiết kiệm được đồng nào

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.