Momo (TWICE) có thật sự “tông điếc” hay chính JYP là người đã ép cô phải hát như vậy?

18/07/2018 - 12:44 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Sau khi phần phỏng vấn của TWICE trên Music Bank được đăng tải, giọng hát của Momo đã trở thành chủ đề cực hot, được đông đảo cư dân mạng tham gia bình luận. Dù Momo đã có màn thể hiện chất giọng khá tệ hại, khiến TWICE tiếp tục bị netizen công kích về khả năng thanh nhạc, nhưng nhìn đi nhìn lại, "cỗ máy nhảy" của TWICE đáng thương hơn là đáng trách. 

Nhất là khi người hâm mộ xem lại những video trước đây của cô khi còn tham gia SIXTEEN, giọng hát của Momo không hề tệ đến như vậy. Phải chăng JYP đã bắt ép cô biến đổi giọng hát của mình để phù hợp với những ca khúc đáng yêu của TWICE?

TWICE phỏng vấn trên Music Bank ngày 13/7 (Đoạn gây tranh cãi của Momo ở khúc 0:50)

Theo netizen, thay vì lên án Momo, JYP mới là người đáng chỉ trích nhiều hơn. Trước khi ra mắt cùng TWICE, tông giọng của Momo không đến nỗi quá khó nghe, cô không phù hợp với những đoạn hát có tông quá cao vì giọng Momo thuộc quãng thấp. Do đó, lỗi đầu tiên phải thuộc về JYP khi đưa cho thành viên người Nhật này phần hát không phù hợp, cũng như bắt ép cô phải đổi giọng để thích nghi với các bài hát của TWICE.

- "Momo sở hữu tông giọng thấp nên cô ấy không thể hát những bài có giai điệu quá cao. Nhưng JYP thì lúc nào cũng được những bài cao "với không tới" vì ông ta thích những bài đáng yêu, dễ thương. Đây chẳng phải là lỗi của Momo. Nếu mấy người muốn đổ lỗi, hãy đổ lỗi cho JYP vì công ty đưa họ những ca khúc như vậy. Còn không thì hãy xem SIXTEEN rồi mấy người sẽ nghe được tông giọng trầm của Momo khi cô ấy hát và rap. Giọng của Momo không hề hợp với những bài hát cute và thiên về kiểu rap trầm. Mong là những lời này có thể giúp mọi người phần nào hiểu được".

- "Tông giọng mà JYP muốn Momo thể hiện được không hợp với tông giọng tự nhiên của Momo. Đúng là xấu hổ khi mà họ cứ bắt cô ấy phải đổi giọng theo hướng chẳng hề hợp với mình một chút. Nếu mấy người có nghe "Like Ooh-Ahh" thì chắc sẽ biết Momo thể hiện phần hát của cổ tốt như thế nào".

- "Tôi đồng ý. Giọng của Momo trong "Like Ooh-Ahh" và "Cheer Up" nghe rất ổn định. Còn những bài khác thì đúng là... ba chấm".

- "Đó là lỗi của công ty. Họ đang bắt cô ấy làm điều vượt ngoài khả năng của mình. Không chỉ Momo mà các thành viên khác cũng vậy".

- "Momo từng được đào tạo thiên về rap hơn là hát, bất kì ai cũng có thể thấy được Momo yếu thế nào ở khoản hát hò. Tất nhiên là trừ JYP khi cái công ty này lúc nào cũng bắt cô ấy làm điều vượt quá giới hạn của mình".

Momo (TWICE) có thật sự “tông điếc” hay chính JYP là người đã ép cô phải hát như vậy? - Ảnh 2.

Phần trình diễn trong "The Way You Love Me" của Momo được người hâm mộ đưa ra để chứng minh giọng hát của cô không hề tệ.

Fancam cá nhân của Momo khi trình diễn "The Way You Love Me"

Mỗi thành viên trong một idolgroup Kpop đều có vai trò khác nhau. Trong TWICE, Momo là thành viên nhảy chính. Do đó, việc cô nàng có hát không được hay thì cũng là điều rất dễ hiểu, và quan trọng hơn, Momo đang làm rất tốt nhiệm vụ của một thành viên phụ trách về vũ đạo. Vì thế, liệu netizen Hàn có quá đáng hay không khi chỉ trích Momo một cách gay gắt trong khi bản thân cô không phải là giọng hát chính trong nhóm?

Các fan quốc tế đã bày tỏ thái độ không đồng tình đối với cư dân mạng xứ sở kim chi khi bộ phận khán giả này cứ lên án những điều không đáng, đặc biệt là những gì liên quan đến TWICE cứ mỗi lần girlgroup nhà JYP trở lại.

Momo (TWICE) có thật sự “tông điếc” hay chính JYP là người đã ép cô phải hát như vậy? - Ảnh 5.

Momo có đáng phải nhận những lời chê bai thậm tệ khi cô đã hoàn thành rất tốt vai trò trong nhóm của mình?

Nguồn tham khảo: OH