Món ăn hot của Sài thành – bún đậu mắm tôm

Ẩm thực 17/05/2021 - 20:42

Bún đậu mắm tôm, cái món ăn nhà quê dân dã ngày nào đã trở bước chân đến chốn Sài thành.

Từ những hàng quán bình dân hay đến những nhà hàng sang trọng, món bún đậu mắm tôm đều có mặt và trở thành món ăn được yêu thích nhất. Bạn không cần phải đến hàng quán mà vẫn thưởng thức món ăn này tại nhà, vì cách chế biến quá đơn giản mà.

Món ăn hot của Sài thành – bún đậu mắm tôm - ảnh 1

1. Nguyên liệu

- 20 miếng đậu hũ
- Mắm tôm ngon
- Bún
- Ớt
- Chanh
- Đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho dầu ăn ra mỡ, đun sôi, thả đậu hũ cắt miếng vừa ăn vào chiên đến khi vàng giòn đều 2 mặt.

- Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu.

- Cho chút đường, chanh, 1 thìa dầu ăn vừa chiên đậu hũ vào mắm tôm đánh bông lên. Cho ớt tươi thái lát vào bát mắm tôm.

- Cho bún ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này ăn luôn khi đậu hũ vừa chiên giòn là ngon nhất.

Có thể nói giờ đây, bún đậu mắm tôm trở thành một món ăn ngon trong nền ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực Sài Gòn nói riêng. Cái hương vị dân dã ấy, giản dị chân chất làm nao lòng những người con xa xứ, nhớ về quê hương, nhớ về tuổi thơ gắn liền với món ăn đầy ắp kỷ niệm này.

Trải nghiệm bún đậu mắm tôm khổng lồ ở TP.HCM

Mẹt bún đậu mắm tôm khổng lồ với đường kính 1,2 m thuộc một quán ăn ở quận Tân Phú, TP.HCM. Phần ăn gồm đậu rán, bún, thịt, chả cốm, tóp mỡ, dồi trường và nem chua.

Cách làm món bún đậu mắm tôm đúng chuẩn miền Bắc Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách món bún đậu mắm tôm đúng chuẩn miền Bắc, không mất thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng các bạn nhé. Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Nguyên liệu làm bún đậu...

Chia sẻ