Móng Cái: Trao quà Tết cho hộ chính sách ở xã đảo

Xã hội 24/01/2021 - 12:58

Ngày 24/1, Đoàn Thanh niên Công an TP Móng Cái phối hợp với Thành Đoàn Móng Cái, Ngân hàng BIDV chi nhánh Móng Cái, tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà Tết tại 2 xã đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực. Cùng tham gia còn có đại diện các đơn vị tài trợ.

Móng Cái: Trao quà Tết cho hộ chính sách ở xã đảo - ảnh 1

Chương trình trao quà Tết tại trụ sở UBND xã Vĩnh Trung (TP Móng Cái).

Tại chương trình, các đơn vị đã thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đồng thời trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi. Mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng, bao gồm gạo, mỳ tôm và chăn bông.

Đây là hoạt động ý nghĩa của thanh niên TP Móng Cái nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, phát huy tính xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Được biết những năm qua, các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện luôn được các cấp bộ đoàn thành phố duy trì thực hiện hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Móng Cái: Trao quà Tết cho hộ chính sách ở xã đảo - ảnh 2

Trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Trung (TP Móng Cái).

2 xã Vĩnh Thực và Vĩnh Trung nằm trên hòn đảo Vĩnh Thực, với tổng diện tích tự nhiên gần 5.000ha, cách đất liền khoảng 10km. Người dân sống chủ yếu bằng nghề nông - lâm - ngư nghiệp, còn lại là các dịch vụ buôn bán nhỏ lẻ.

Hữu Việt