Morikawa duy trì đỉnh bảng Workday Charity Open

Thể thao 11/07/2020 - 18:50

Mỹ Colin Morikawa tiếp tục dẫn đầu nhờ đánh 66 gậy ở vòng 2 sự kiện PGA Tour quy tụ bảy golfer trong top 15 thế giới.

Ở vòng khai cuộc, Morikawa phát bóng bình quân 307 yard với độ chính xác 86% và đạt tỷ lệ lên green theo chuẩn (GIR) xấp xỉ 78%. Nhờ đó, anh thu về eagle hố 5, par5, thêm sáu birdie, bogey ở hố chốt vòng và chiếm đỉnh bảng ở điểm -7.

Trong 18 hố tiếp theo trên sân par72 của Muirfield Village hôm 10/7, thông số chuyên môn của Morikawa có phần đi xuống. Anh nhập cuộc lúc 7h23, đạt khoảng cách bình quân 297 yard khi dùng gậy driver, đánh trúng fairway chỉ 64% nhưng GIR tương đương chặng trước đó. Với các chỉ số này, đấu thủ có bằng cử nhân quản trị kinh doanh vướng ba bogey, đều ở hố par4 dù ghi đến chín birdie. Hành trình của anh bị hoãn 75 phút vì thời tiết xấu.

Morikawa hiện đứng thứ 29 trên bảng xếp hạng thế giới (OWGR). Anh bắt đầu đấu chuyên nghiệp hồi tháng 6/2019 và đoạt danh hiệu đầu tiên ở PGA Tour chưa đầy hai tháng sau đó. Cùng năm, Morikawa tốt nghiệp trường Berkeley thuộc Đại học bang California.

Morikawa duy trì đỉnh bảng Workday Charity Open - ảnh 1

Morikawa dõi theo cú phát bóng ở hố 18 vòng hai Workday Charity Open. Ảnh: AP.

Khi kết thúc vòng, Morikawa đạt cách biệt dẫn trước sáu gậy. Nhưng đó là con số tạm thời vì còn nhiều người đấu phía sau phải dừng tay do mưa bão. Lợi thế của Morikawa giảm còn bốn gậy so với Sam Burns khi phiên buổi sáng kết thúc vòng.

Khi nhóm buổi chiều của Justin Thomas và Kevin Streelman chốt bảng điểm, cách biệt dẫn trước của Morikawa chỉ còn ba gậy. Streelman đánh 64 gậy, nhảy 34 bậc còn Thomas có 66 gậy, tăng năm bậc trên bảng thành tích dẫn đầu. Cả hai golfer này cùng chiếm vị trí T2 ở điểm -10. Riêng Thomas chưa có bogey kể từ đầu giải. Sam Burns đạt -9 và thuộc nhóm T4 với Hideki Matsuyama.

Thời tiết xấu đã làm chậm tiến độ vòng hai. Hơn 30 người phải dừng đấu vì trời tối, trong đó có Rory Sabbatini. Golfer này đạt -8 sau 35 hố và đang thuộc nhóm T8 với Viktor Hovland. Vị trí của anh sẽ tuỳ thuộc kết quả hố còn lại vào chiều 11/7, theo giờ Hà Nội.

Vòng đấu dở dang đã đặt cựu số một thế giới Brooks Koepka vào trạng thái chờ dù đã xong trách nhiệm 18 hố. Anh thừa hai gậy sau chín đường đầu nhưng gỡ lại bằng năm birdie chỉ trong bảy hố cuối rồi kí bảng điểm 69 gậy. Với điểm -1 sau 36 hố, Koepka tạm vào nhóm T68.

Quyền đi tiếp của giải dành cho những người đạt T65 hoặc cao hơn nên vị trí cắt loại được dự báo ở điểm -2. Nhưng còn hơn 30 người chưa xong phận sự, trong đó có 11 người đạt -2 hoặc sâu hơn. Do đó, việc ra về hay ở lại của Koepka sẽ nằm trong tay họ.

Quốc Huy (theo PGA Tour)