Moscow nói gì về cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào Syria?

14/04/2018 - 13:58 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Moscow nói gì về cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào Syria?

Ảnh: Sputnik.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố rằng các nước phương Tây đã giáng đòn đánh Syria chính vào thời điểm đất nước này nhận được cơ hội cho tương lai hòa bình, Sputnik đưa tin.
"Thoạt đầu, nhân dân Syria đã phải nếm thử "mùa xuân Ả Rập", sau đó là IS, và bây giờ là tên lửa "thông minh" của Mỹ. Thủ đô của một quốc gia chủ quyền, đã nhiều năm cố gắng sống sót trong điều kiện khủng bố hiếu chiến gây hấn, lúc này đang bị hứng đòn tấn công", bà Zakharova viết trên trang Facebook.
"Nhà Trắng tuyên bố niềm tin về chuyện "Damascus tiến hành cuộc tấn công hóa học" là dựa trên tư liệu của các phương tiện truyền thông với "triệu chứng nạn nhân, video và ảnh chụp", cũng như "những thông tin đáng tin cậy". Sau lời tuyên bố đó, báo giới Mỹ và các phương tiện truyền thông phương Tây khác nên hiểu rõ trách nhiệm của họ về những gì xảy ra", đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.
Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có thông điệp gửi quốc dân, trong đó công bố tấn công chống Syria. Sau đó, Thủ tướng Anh Theresa May cũng như Điện Elysee cũng xác nhận việc giáng đòn tấn công.
Theo tờ Sputnik, lực lượng phòng không Syria đã chặn được hơn 20 quả tên lửa của liên minh phương Tây.

CÔNG MINH