Một bác sĩ ở bang Texas, Mỹ tự cách ly ở trên cây vì COVID-19

Gia đình 24/04/2020 - 11:04

Các bác sĩ đều được khuyến cáo tự cách ly để tránh lây lan COVID-19 cho người xung quanh. Mới đây, một bác sĩ người Mỹ đã tự cách ly trên cây, ở trong vườn nhà.

Jason Barnes, 39 tuổi làm việc ở bệnh viện Christus Spohn. Anh không muốn vợ mình là Jenna, các con trai Bentley và Stiles lây virus Corona nên đã tự mình cách ly. 

Trước khi có ý định cách ly, cả hai vợ chồng đã tính đến chuyện anh Barnes sẽ ở khách sạn hoặc trong một chiếc xe du lịch. Nhưng phương án ở trong căn nhà nhỏ trên cây nghe có vẻ khả thi hơn. Anh có thể ngày ngày trông thấy vợ và bọn trẻ. 

Một bác sĩ ở bang Texas, Mỹ tự cách ly ở trên cây vì COVID-19 - ảnh 1 Một bác sĩ ở bang Texas, Mỹ tự cách ly ở trên cây vì COVID-19 - ảnh 2

Barnes ở trong ngôi nhà các con vẫn thường chơi hàng ngày

Barnes cho biết ngôi nhà cũng đầy đủ mọi vật dụng để anh dùng hàng ngày. Có đồ ăn, nước uống, có wifi để anh làm việc.

Anh thường tắm ở bệnh viện vì việc tắm ở nhà thật bất tiện, nếu ngày nghỉ thì anh có thể dùng vòi đồ chơi của các con để tắm bằng cách treo nó lên vì vợ anh chẳng cho anh chạm vào vòi. 

Barnes kể: "Vợ sẽ làm bữa sáng hoặc bữa tối và để ở bàn rồi tôi đến lấy thật nhanh trước khi những chú chó nhà tôi cuỗm mất."

Thi thoảng anh cũng mua thực phẩm ở những cửa hàng gần nhà, cả hai vợ chồng vẫn muốn hỗ trợ họ trong khả năng của mình. 

Một bác sĩ ở bang Texas, Mỹ tự cách ly ở trên cây vì COVID-19 - ảnh 3 Một bác sĩ ở bang Texas, Mỹ tự cách ly ở trên cây vì COVID-19 - ảnh 4

Từ trong nhà, anh có thể nhìn thấy vợ con mỗi ngày

Barnes đã ở trong ngôi nhà đã hơn 3 tuần. Bọn trẻ rất nhớ ngôi nhà của chúng. Thi thoảng các con vẫn la hét ngoài cửa đấy nhưng anh không thể mở cửa cho các con vào. Chúng biết tại sao bố cách ly và nói rất nhớ bố. 

Điều anh vui vẫn là được nhìn thấy vợ, được thấy các con chơi đùa vui vẻ. Anh hi vọng dịch COVID-19 sẽ có diễn biến tốt hơn và anh có thể trở về nhà vào cuối tháng 4 này. 

(Theo USA Today)