Một bệnh nhân Quảng Nam nặng

Sức khoẻ 05/08/2020 - 15:04

Hai bệnh viện ở Quảng Nam đang điều trị một bệnh nhân tiên lượng nặng, hai người khác thở oxy qua máy, 29 ca không có biểu hiện lâm sàng..

Ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sáng 5/8 cho biết 40 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở hai bệnh viện. Trong 26 ca tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, có một bệnh nhân tiên lượng nặng, hai phải thở ôxy, bốn biểu hiện lâm sàng nhẹ, 19 ca không biểu hiện lâm sàng.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam đang điều trị 14 bệnh nhân, trong đó bốn ca biểu hiện lâm sàng nhẹ, 10 ca không có biểu hiện lâm sàng.

"Hiện các chỉ số sinh hiệu của các bệnh nhân được kiểm soát tốt, theo dõi tích cực", ông Mười nói.

Quảng Nam trước đó đã chuyển bốn bệnh nhân nặng đến Bệnh viện Trung ương Huế.

Một bệnh nhân Quảng Nam nặng - ảnh 1

Khu vực điều trị bệnh nhân nCoV ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Đắc Thành.

Tính đến nay, Quảng Nam ghi nhận 46 ca nhiễm, trong đó 45 mẫu xét nghiệm tại Quảng Nam và một mẫu ở Đà Nẵng. "Bệnh nhân 524", trú ở Quảng Nam, là ca tử vong thứ 4 tại Việt Nam, mất ở Bệnh viện Trung ương Huế hôm 12/8.

Trong 11 ngày qua, kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 158 ca, TP HCM 8, Đăk Lăk và Quảng Ngãi ba, Hà Nội và Đồng Nai hai, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam mỗi nơi một. 8 bệnh nhân tử vong, tuổi từ 53 đến 86, trong đó 5 người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Nguyên nhân tử vong là do các bệnh nền như suy tim, ung thư, suy thận mạn tính, đái tháo đường, tăng huyết áp... và Covid-19.

Đắc Thành