Một cụ bà ở Đức tử vong ngay sau khi tiêm vaccine

Đời sống 14/01/2021 - 22:39

Một cụ bà 89 tuổi ở thị trấn Weyhe thuộc huyện Diepholz, bang Niedersachsen (Đức) đã tử vong sau khoảng 1 giờ được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, hiện chưa rõ cái chết có liên quan tới việc tiêm vaccine hay không.

Báo BZ của Berlin ngày 14/1 đưa tin sau khi được tiêm vaccine, cụ bà được các bác sĩ theo dõi trong khoảng 30 phút. Cụ vẫn nói chuyện điện thoại bình thường với người nhà, nhưng ngay sau đó cụ đã qua đời chưa rõ nguyên nhân. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của bà có liên quan tới việc tiêm phòng vaccine hay không.

Cũng trong ngày 14/1, giới chức y tế ở Hamburg thông báo lần đầu tiên phát hiện biến thế của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi trong mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân ở thành phố này. Bệnh nhân là người từng đến Nam Phi, trở về Hamburg ngày 17/12/2020 và tự cách ly, sau đó 3 ngày xuất hiện các triệu chứng của người mắc COVID-19. Như vậy, Hamburg là bang thứ 2 ở Đức ghi nhận có bệnh nhân nhiễm biến thể virus phát hiện ở Nam Phi, sau trường hợp một gia đình nhiễm bệnh ở bang Baden-Württemberg. Trước đó tại Hamburg cũng đã phát hiện trường hợp bệnh nhân nhiễm biến thể virus phát hiện ở Anh.

Một cụ bà ở Đức tử vong ngay sau khi tiêm vaccine - ảnh 1

Bộ trang phục bảo hộ phòng lây nhiễm COVID-19 trưng bày bên ngoài một trung tâm xét nghiệm ở Frankfurt, Đức, ngày 6/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong 24 giờ qua, Đức đã ghi nhận 25.164 ca nhiễm mới và 1.244 ca tử vong ./.

Mạnh Hùng